Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Hơn 1000 sinh viên Đại học CSND tham gia chương trình hiến máu tình nguyện 2020

Đăng lúc: Thứ ba - 26/05/2020 22:47 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Chương trình hiến máu là một trong những hoạt động thường niên của cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Cảnh sát nhân dân với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi mang lại bao nhiêu sự sống cho người khác”.
      Trong những năm qua Nhà trường luôn là đơn vị tiên phong trong hoạt động hiến máu nhân đạo, số lượng đoàn viên tham gia và số lượng đơn vị máu luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Tiếp nối truyền thống đó, sáng nay ngày 23/05/2020, tại hội trường nhà tập võ thuật Trường Đại học Cảnh sát nhân dân cơ sở 1, phường Tân Phong, quận 7, TP. Hồ Chí Minh, hơn 1000 sinh viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Bệnh viện Truyền máu huyết học tổ chức với hơn 250 đơn vị máu hiến tặng.
 
 
      Sinh viên Nguyễn Văn Pháp - lớp KTHS D28S chia sẻ: “Hiến máu là việc nhiều người nên làm, bản thân em rất vui và tự hào khi mình có thể đóng góp một phần nhỏ của mình để cứu một ai đó. Em tin rằng các bạn sinh viên của Đại học Cảnh sát nhân dân chắc chắn cũng có chung suy nghĩ với mình”.
 


 
      Với đặc thù là sinh viên nam chiếm đa số, được sơ tuyển kĩ lưỡng, thường xuyên tập luyện võ thuật, thể dục thể thao nâng cao thể lực, có lối sống lành mạnh, nên sinh viên Trường đại học Cảnh sát nhân dân luôn là lực lượng xung kích trong phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua. Phát huy tinh thần tương thân tương ái với mong ước “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu nhân đạo luôn là truyền thống tốt đẹp của nhà trường với số lượng sinh viên đăng ký tham gia ngày càng tăng, trong đó có nhiều sinh viên hiến máu nhiều lần trong năm, có sinh viên mang trong mình nhóm máu hiếm sẵn sàng đăng ký hiến máu cứu người khi cần thiết, đóng góp cho ngân hàng máu số lượng đáng kể. Trong thời gian tới, hy vọng nghĩa cử cao đẹp này sẽ tiếp tục lan tỏa trong đoàn viên thanh niên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào thanh niên tình nguyện của sinh viên các trường CAND.
 
Tin: Thanh Hồng
Ảnh: Thái Bình - Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc