Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Hội thảo khoa học “Công tác phòng, chống tội phạm về ma túy tại các địa bàn trọng điểm các tỉnh, thành phố phía Nam – Lý luận và thực tiễn”

Đăng lúc: Thứ năm - 01/04/2021 07:30 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 31/3/2021, tại địa điểm đào tạo số 2, phường Linh Tây, Thành phố Thủ Đức, Trường Đại học CSND đã tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác phòng, chống tội phạm về ma túy tại các địa bàn trọng điểm các tỉnh, thành phố phía Nam – Lý luận và thực tiễn”. Đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo.
         Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo, chỉ huy Cục CSĐTTP về ma túy (C04), một số đơn vị CSĐTTP về ma túy Công an các tỉnh, thành phố phía Nam, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường, các đồng chí có bài tham luận và đông đảo cán bộ, giảng viên Nhà trường quan tâm đến chủ đề hội thảo.
 
Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo

         Theo báo cáo đề dẫn tại Hội thảo, lực lượng CSĐTTP về ma túy Công an các tỉnh, thành phố phía Nam đã chủ động tiến hành tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, xử lý nhiều đường dây, tổ chức tội phạm với quy mô lớn, trong đó, có những vụ số lượng ma túy lên đến hàng trăm kg. Trên cơ sở thực tiễn công tác đấu tranh, lực lượng CSĐTTP về ma túy Công an các tỉnh, thành phố phía Nam dự báo tình hình loại tội phạm này còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường với quy mô hoạt động ngày càng mở rộng; tội phạm có yếu tố nước ngoài sẽ có sự gia tăng; phương thức, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn. Đặc biệt, đối với các địa bàn trọng điểm về ma túy thì tình hình tội phạm ma túy được đánh giá phức tạp, nghiêm trọng hơn. Do đó, cần phải không ngừng nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và điều tra khám phá đối với loại tội phạm này.
 

         Qua 40 bài tham luận được đăng tải trong Kỷ yếu cũng như nhiều ý kiến trao đổi trực tiếp tại Hội thảo đã làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn công tác phòng, chống tội phạm về ma túy tại các địa bàn trọng điểm các tỉnh, thành phố phía Nam. Bên cạnh đó, đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy tại các địa phương, từ đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác này thời gian tới.
         Phát biểu kết luận Hội thảo, Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao chất lượng Hội thảo.  Với vai trò là cơ sở đào tạo, cung cấp cán bộ chất lượng cao cho lực lượng CSĐTTP về ma túy Công an các tỉnh, thành phố phía Nam, Nhà trường tiếp thu sâu sắc ý kiến của các đại biểu nhằm không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh với tội phạm về ma túy khu vực phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

 
 
Tác giả bài viết: Tưởng Ngọc Tuân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc