Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác giáo dục, đào tạo đặt ra hiện nay tại Trường Đại học CSND”

Đăng lúc: Thứ ba - 01/09/2020 12:27 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Chiều qua, ngày 31/8/2020, tại cơ sở 2, Trường Đại học CSND tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác giáo dục, đào tạo đặt ra hiện nay tại Trường Đại học CSND”. Đồng chí Đại tá, PGS,TS. Nguyễn Giang Nam đến dự và chủ trì Hội thảo.

Đại tá, PGS,TS. Nguyễn Giang Nam - Phó hiệu trưởng Nhà trường đến dự và chủ trì Hội thảo.
 
Tại Báo cáo đề dẫn Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thanh Trung - Giám đốc Trung tâm đã chia sẻ về những kết quả đã đạt được cũng như sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu thời gian qua, công tác thư viện Trường đã có nhiều đổi mới theo hướng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, phục vụ và tra cứu thông tin. Phòng đọc trực tiếp và trực tuyến khá đa dạng, gồm thư viện điện tử Libol 6.0, thư viện Sau đại học, thư viện liên thông toàn trường...
 
 
Tại buổi Hội thảo, ngoài 50 bài tham luận được Ban tổ chức đăng kỷ yếu, các đại biểu còn được nghe rất nhiều ý kiến trao đổi làm rõ những vấn đề tồn tại, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động thư viện, từ đó đề xuất các biện pháp trước mắt và lâu dài phù hợp với điều kiện của nhà trường như: Cải tạo, nâng cấp, tăng cường kinh phí, cơ sở vật chất cho thư viện, mở rộng không gian đọc linh động, cơ chế phối hợp giữa các đơn vị trong nhà trường, vấn đề tăng cường vốn tài liệu cho thư viện, vấn đề xã hội hoá trong công tác thư viện; mở rộng quan hệ phối hợp với Công an các địa phương, các thư viện trong và ngoài Ngành Công an; tăng cường chất lượng cán bộ phục vụ theo hướng nâng cao năng lực chỉ dẫn...

 
Phát biểu kết luận hội thảo, Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Giang Nam đã đánh giá Hội thảo thành công tốt đẹp, các ý kiến trao đổi trực tiếp với không khí sôi nổi, thân thiện, thẳng thắn, vui vẻ và có trách nhiệm. Những ý kiến phát biểu tại Hội thảo là cơ sở, bài học kinh nghiệm quý báu để các đơn vị tham mưu, đề xuất Ban Giám hiệu những phương hướng, giải pháp phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Thư viện đạt chuẩn quốc gia. Đồng chí nêu rõ, để nâng cao chất lượng hoạt động thư viện rất cần mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị để giải quyết những vấn đề đặt ra. Qua đó, Trung tâm cần nỗ lực sáng tạo, tích cực nghiên cứu đổi mới, quyết tâm thực hiện, xác định xây dựng Thư viện đạt chuẩn quốc gia là đích để phát triển nhằm phục vụ thiết thực đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường CAND nói chung và tại Trường Đại học CSND nói riêng.

 
Tin: Lê Thị Hoài Dương
Ảnh: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc