Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/06/2020 13:56 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 5/6/2020, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020. Đến tham dự có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng nhà trường, chỉ trì buổi lễ và toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.
        Hội nghị điển hình tiên tiến là dịp nhằm tổng kết đánh giá toàn diện, sâu sắc kết quả phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020, biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt” trong Nhà trường. Tại Hội nghị, 9 tập thể và 18 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020 đã vinh dự được nhận Giấy khen của Ban Giám hiệu.
 

Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ
 
        Triển khai phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020 trong điều kiện Trường Đại học CSND còn có nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và những tác động về tư tưởng không nhỏ trong quá trình thực hiện Đề án sắp xếp lại các trường CAND của Bộ Công an, song với bề dày truyền thống 44 năm xây dựng và trưởng thành của Nhà trường, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy - Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã năng động, sáng tạo, chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua. Với những giải pháp đồng bộ, quyết tâm “tập thể thi đua, cá nhân thi đua”, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” tại Đại học CSND tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
 
 
        Nhiều nét mới, sáng tạo trong thực hiện các phong trào thi đua góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cá nhân, tập thể. Các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, khuyến khích toàn thể cán bộ, giảng viên tích cực tham gia và góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tập thể, cá nhân như phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt”; phong trào thi đua nghiên cứu khoa học; phong trào “Giảng viên dạy giỏi”; phong trào thực hiện công trình, sáng kiến, cải tiến nâng cao chất lượng công tác, phục vụ giảng dạy, học tập; phong trào xây dựng môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”; phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam...
 Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng trao Giấy khen cho đại diện các tập thể
và cá nhân

        Công tác thi đua khen thưởng được đổi mới, nâng cao chất lượng, kịp thời phát hiện, khen thưởng, đề nghị khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trên tất cả các mặt công tác của nhà trường. Nhiều tấm gương tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua được lan tỏa trong cộng đồng. Các phong trào thi đua đã có sự phát triển sâu rộng. Công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến đã có những chuyển biến tích cực, có sự phối hợp với các cơ quan truyền thông trong và ngoài ngành Công an trong việc giới thiệu, tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến. Trong 5 năm học, Trường có 9 đồng chí Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND, 395 lượt đồng chí được công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở, 3 tập thể nhận Cờ thi đua của Chính phủ, 11 lượt tập thể nhận Cờ thi đua của Bộ Công an, 7 lượt tập thể nhận Cờ thi đua của Tổng cục Chính trị CAND, 53 lượt tập thể được công nhận “Đơn vị Quyết thắng”, 67 lượt tập thể được công nhận “Đơn vị Tiên tiến”...
 

Thượng tá Nguyễn Thị Hiền Lương - Phó Trưởng phòng CTĐ, CTCT&CTQC phát biểu
tại buổi lễ
 
        Tại bài phát biểu phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 - 2025, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng đã chúc mừng các tập thể, cá nhân được công nhận điển hình tiên tiến, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh, đây là niềm tự hào của tập thể, của bản thân và gia đình, là sự ghi nhận, đánh giá cao của Ban Giám hiệu Nhà trường đối với quá trình phấn đấu của các đồng chí trong 5 năm qua. Để thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 - 2025, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu xác định nội dung, hình thức, các mô hình thi đua phù hợp với thực tế tổ chức và chức năng, nhiệm vụ của Nhà trường; nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào thi đua yêu nước của toàn thể cán bộ, giảng viên; quyết tâm đẩy mạnh, đổi mới công tác thi đua khen thưởng trên cơ sở gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục, đào tạo và các mặt công tác của nhà trường. Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị và vai trò nòng cốt xung kích của các tổ chức đoàn thể, quần chúng; gắn chặt phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” với việc thường xuyên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND và các phong trào thi đua yêu nước khác. Nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học CSND lần thứ.
 
Tin: Trịnh Khánh Linh
Ảnh: Thái Bình
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc