Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 1922682

Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 khối sinh viên

Đăng lúc: Thứ tư - 28/06/2017 05:01 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
        Ngày 28/6/2017, Trường Đại học CSND đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 khối sinh viên. Đến dự có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm - Phó hiệu trưởng Nhà trường, chủ trì buổi lễ; đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể và đại diện sinh viên các lớp học ở 2 cơ sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác năm học 2016 - 2017 khối sinh viên. Theo đó, năm học 2016 - 2017, cùng với toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường, khối sinh viên đã ra sức học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, thi Olympic và tham gia nhiều hoạt động đoàn thể để lập thành tích chào mừng các sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước, Ngành Công an và Trường Đại học CSND.

Trong năm học, Nhà trường tổ chức quản lý, đào tạo 114 lớp với hơn 7553 nghìn sinh viên các hệ học trong trường. Để nâng cao hiệu quả công tác này, Ban Giám hiệu tăng cường chỉ đạo quản lý giáo dục sinh viên theo quy luật dạy học kết hợp với quản lý sinh viên theo quy chế của Bộ Công an. Tiếp tục khắc phục những khó khăn để làm tốt công tác quản lí học viên đồng thời tại 2 cơ sở. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho học viên theo mục tiêu đào tạo, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm có ý nghĩa quyết định sự thắng lợi, hiệu quả các mặt công tác khác; đã triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị của Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND trong công tác quản lý học viên, đặc biệt là Chỉ thị số 05/CT-BCA-X11 ngày 10/6/2015 về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh trong các trường Công an nhân dân; Chỉ thị số 05/CT-BCA-X11 ngày 19/8/2013 về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”… Nhà trường đã tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị trong trường, giữa nhà trường với gia đình và Công an các đơn vị, địa phương trong quản lý giáo dục sinh viên. Đảng ủy Phòng QLHV chỉ đạo các chi bộ học viên học tập và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, nhất là Nghị quyết số 02 - NQ/ĐU ngày 25/12/2015 của Đảng ủy trường Đại học CSND về tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên tại trường Đại học CSND.

Trong năm học, Nhà trường đã tổ chức thành công cho 860 sinh viên đi thực hành chính trị xã hội, mùa hè xanh tại Bến Tre và Tiền Giang và đầu tháng 7 tới, Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức cho 840 sinh viên đi thực hành chính trị xã hội, mùa hè xanh tại hai tỉnh Tiền Giang và Bến tre. Định kì 3 tháng một lần, Ban Giám hiệu tổ chức hội nghị giao ban với đại diện khối sinh viên, đây là diễn đàn dân chủ, chất lượng, giúp Nhà trường, các đơn vị và khối sinh viên nắm bắt kịp thời những khó khăn vướng mắc cũng như những đề xuất, kiến nghị, từ đó đã tạo nên sự nhất trí, đồng thuận cao trong nhà trường.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Năm học vừa qua, sinh viên toàn Trường đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua học tập, rèn luyện diễn ra sôi nổi. Phát huy sức mạnh đoàn kết, các lớp học đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng trường lớp vững mạnh. Khối sinh viên đã tham gia nghiên cứu 120 đề tài khoa học, viết 106 chuyên đề khoa học. Khối sinh viên cũng đã tổ chức 90 buổi hội thảo, 130 buổi học tập ngoại khóa. Thực hiện 198 công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa được Nhà trường ghi nhận và áp dụng có hiệu quả trong thực tế. Bên cạnh đó, khối sinh viên đã tham gia và đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hội thao, các cuộc thi tri thức do Bộ Công an, thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Tại lễ tổng kết năm học, Ban Giám hiệu Nhà trường đã khen thưởng 6 tập thể học viên xuất sắc, 44 tập thể học viên tiên tiến, 211 học viên giỏi, 1734 học viên khá và đề nghị Tổng cục Chính trị CAND khen thưởng 01 tập thể và 01 cá nhân  học viên xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm đã biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên trong năm học vừa qua. Đồng chí yêu cầu trong năm học mới 2017 - 2018, Đảng ủy Phòng QLHV, cấp ủy các chi bộ, Ban chỉ huy các lớp học tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Phát huy tính năng động, sáng tạo trong khối sinh viên thực hiện nhiều công trình, sáng kiến cải tiến để góp phần xây dựng nhà trường. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, thi olympic trong khối sinh viên. Duy trì tính tự giác, tự quản, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ lớp học, đoàn viên ưu tú, đảng viên, các tổ chức đoàn thể để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục đào tạo của Nhà trường...
Tác giả bài viết: Nguyễn Như Phương