Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Hội nghị Sơ kết thực hiện Thông tư 52, Thông tư 10 của Bộ Công an

Đăng lúc: Thứ tư - 29/03/2017 22:14 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Ngày 28/3/2016, Trường Đại học CSND tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Thông tư 52/2009/TT-BCA(X11) và Thông tư 10/2011/TT-BCA-X11 (sửa đổi, bổ sung) của Bộ Công an về đánh giá kết quả rèn luyện và phân loại tập thể, cá nhân học viên triển khai trong Nhà trường. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm, Phó Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Ỉnh, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo; Đại tá Nguyễn Đức Minh, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng thuộc Tổng cục Chính trị CAND; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường và gần 200 học viên đại diện các khóa học, hệ học tại trường.
 

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị

 
       Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết triển khai thực hiện Thông tư tại Trường Đại học CSND, trong đó nhấn mạnh 5 điểm khó khăn, 4 vấn đề tồn tại và 5 kiến nghị đề xuất trong quá trình triển khai thực hiện. Hội nghị cũng đã tập trung phân tích 6 vấn đề do đồng chí Đại tá Vũ Tiến Ỉnh, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Tổng cục Chính trị CAND nêu ra để đưa vào dự thảo Thông tư mới thay thế gồm đối tượng áp dụng Thông tư; khung điểm, tiêu chuẩn đánh giá rèn luyện; mức phân loại kết quả rèn luyện; sử dụng kết quả phân loại học viên; cộng điểm khuyến khích vào điểm học tập, rèn luyện của học viên và một số vấn đề phát sinh như kết quả phân loại học viên toàn khóa liên quan đến phong cấp bậc hàm sau khi tốt nghiệp. Hội nghị còn được nghe nhiều ý kiến tham luận của đại diện các đơn vị khoa, phòng và lớp học Nhà trường để làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến việc thực hiện Thông tư trong thời gian qua.
       Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm nhấn mạnh, từ năm học 2009 - 2010 đến nay, Thông tư 52, Thông tư 10 và các văn bản hướng dẫn thi hành luôn được Nhà trường tổ chức thực hiện nghiêm túc, đạt được những kết quả quan trọng. Mặc dù còn một số tồn tại hạn chế nhưng với những kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện đã giúp cho việc đánh giá kết quả rèn luyện, phân loại tập thể, cá nhân học viên ngày càng được tổ chức chặt chẽ hơn, theo đúng mục đích, tinh thần của Bộ. Trong khi Thông tư mới chưa được ban hành, đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục phối hợp tổ chức thực hiện nghiêm túc Thông tư 52, Thông tư 10 và các văn bản của Tổng cục Chính trị, X14. Phòng Quản lý học viên nghiên cứu tiếp thu ý kiến của Cục Đào tạo và các ý kiến đóng góp, đề xuất tại Hội nghị bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo, đề xuất những nội dung liên quan để tích cực góp phần xây dựng Thông tư mới theo hướng dẫn của Tổng cục Chính trị và Cục Đào tạo.
Tác giả bài viết: Ngô Mỹ Trà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc