Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Đội tuyển Trường Đại học CSND đạt giải Nhì Hội thi kể chuyện truyền thống “Mãi mãi xứng danh bộ đội cụ Hồ”

Đăng lúc: Thứ hai - 28/12/2015 14:55 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Ngày 21/12/2015, Đội tuyển trường Đại học CSND đã tham gia Hội thi kể chuyện truyền thống “Mãi mãi xứng danh bộ đội cụ Hồ” được tổ chức tại Trường Đại học Trần Đại Nghĩa, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Hội thi nhằm chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015) và 26 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2015). Hội thi có sự tham gia của 7 đội đến từ Trường Đại học CSND, Đại học ANND và 5 tiểu đoàn trực thuộc Trường Đại học Trần Đại Nghĩa.
 
 


Đội tuyển Trường Đại học CSND
 
       Chủ đề của Hội thi năm nay kể về những chiến công hào hùng của quân và dân ta qua các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, những tập thể, cá nhân tiêu biểu của lực lượng vũ trang trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước. Mỗi đội tuyển dự thi 1 tiết mục kể chuyện kết hợp minh hoạ bằng hình ảnh, âm nhạc và sân khấu hoá trong thời gian không quá 10 phút.
       Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung đến hình thức, đặc biệt là chú trọng đến ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Hội thi, các đội không chỉ tái hiện những trang sử hào hùng của dân tộc, mà còn khắc họa một cách rõ nét hình ảnh của người anh hùng Tô Vĩnh Diện, Nguyễn Viết Xuân, là những trận chiến sinh tử nơi Gạc Ma hay Điện Biên Phủ, và cả những nhân chứng sống của một thời hoa lửa hào hùng – Đại úy Lê Trung Thành, thuyền trưởng tàu CSB 4033 đã can trường nơi đầu sóng. Qua giọng kể tràn đầy nhiệt huyết và niềm tự tôn dân tộc của các thí sinh, bằng hình thức sân khấu hóa, những câu chuyện trở nên sống động hơn bao giờ hết.
 

Tiết mục dự thi của Trường Đại học CSND
 
       Đến với Hội thi, đội tuyển Trường Đại học CSND gồm 31 thành viên đến từ các Chi đoàn khoá D24S và D25S. Mặc dù đây là lần thứ 2 tham dự, song các thành viên năm nay hầu hết là những tân sinh viên. Đội thi đã tái hiện hình ảnh vị anh hùng dân tộc - Đại tướng Võ Nguyên Giáp và khoảnh khắc quyết định lịch sử ở Điện Biên Phủ năm 1954. Sau "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt, máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn", bộ đội ta đã khiến quân Pháp phải hạ súng ra hàng. Với lối diễn tự tin, sâu sắc, đội tuyển Nhà trường đã khiến cả khán phòng chìm đắm trong không khí trang nghiêm, xúc động của giờ khắc lịch sử thiêng liêng ấy.
Kết thúc Hội thi, đội tuyển Trường Đại học CSND đã giành được giải Nhì chung cuộc. Hội thi không chỉ là dịp để đoàn viên thanh niên các trường trong lực lượng vũ trang giao lưu học hỏi với trường bạn, mà còn là nơi để sinh viên các trường có dịp ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, qua đó, có lối sống tích cực, lành mạnh, học tập và rèn luyện tốt hơn trong thời gian tới.
Tác giả bài viết: Cao quý
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc