Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Đoàn công tác Trường Đại học CSND thăm quân, dân quần đảo Trường Sa

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/05/2016 02:49 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Trong các ngày 20-29/4/2016, đoàn công tác của Tổng cục Chính trị CAND do Thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn có chuyến công tác đi thăm quân, dân đang sinh sống và làm việc trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Trường Đại học CSND có 6 đồng chí tham gia do đồng chí Đại tá, TS. Trần Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.
       Với hành trình gần 1.000 hải lý, tàu HQ 996 đã đưa đoàn công tác đến 9 điểm đảo của quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 bao gồm: Trường Sa, Đá Tây (A), Đá Lớn (C), Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn Đông, Cô Lin, Phan Vinh (A,B) và DK1/8 Quế Đường.
 


Lễ chào cờ trên đảo Trường Sa
 
       Trong thời gian đến thăm và làm việc, đoàn công tác đã thăm tặng quà, giao lưu, động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn. Thứ trưởng Phạm Dũng, Trưởng đoàn công tác đã bày tỏ lòng cảm phục tinh thần chịu đựng gian khổ của cán bộ chiến sĩ và tin tưởng cán bộ chiến sĩ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 đã bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân...
 
Đoàn công tác Trường Đại học CSND chụp hình lưu niệm cùng Thượng tướng Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng đoàn công tác
 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc chủ quyền trên quần đảo Trường Sa
 
       Tại đảo Sơn Ca và Trường Sa, đoàn tham gia nghi lễ chào cờ, dâng hương tại các công trình tâm linh, nghĩa trang liệt sĩ, nghe báo cáo tình hình sinh sống và làm việc của quân và dân trên đảo; thăm cán bộ, chiến sĩ làm việc tại trường học, bệnh xá... Đoàn cũng đã trao tặng cho cán bộ chiến sĩ quần đảo Trường Sa một xuồng CQ trị giá 3,5 tỉ đồng và nhiều món quà có giá trị cho quân, dân sinh sống, làm việc trên các đảo đoàn ghé thăm.
 
 Lãnh đạo đoàn công tác trao tặng chiếc xuồng CQ trị giá 3,5 tỉ cho CBCS huyện đảo Trường Sa
 
Đoàn công tác thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ
 
       Trong thời gian lưu lại các đảo, Đoàn đã tổ chức giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ và bà con sinh sống trên đảo tạo không khí vui tươi, thắt chặt tình cảm giữa quân và dân, giữa hải đảo và đất liền.
 


Giao lưu văn nghệ với CBCS trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1
Tác giả bài viết: Hồ Văn Cuộc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc