Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Diễn văn Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống của Trường Đại học CSND (24/4/1976 – 24/4/2016)

Đăng lúc: Thứ hai - 25/04/2016 12:54 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ban biên tập website trân trọng giới thiệu với bạn đọc Diễn văn Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống của Trường Đại học CSND (24/4/1976 – 24/4/2016) do đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc tại Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống Trường Đại học Cảnh sát nhân dân và đón nhận Huân chương Quân công hạng nhất được tổ chức vào ngày 24/4/2016.
       Kính thưa:
       - Đồng chí Thượng tướng,GS, TS. Tô Lâm - Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an
      - Kính thưa các Nhà giáo lão thành, các tướng lĩnh, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân
       - Kính thưa các đồng chí đại biểu, khách quý cùng toàn thể các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Trường đại học CSND thân mến.
 
      Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tiền thân là trường Hạ Sỹ quan Cảnh sát nhân dân II, được ra đời ngày 24/4/1976 theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an). Hôm nay ngày 24/4/2016, Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống của Trường (24/4/1976-24/4/2016) và đón nhận Huân chương Quân công Hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng các thế hệ thầy, trò Trường Đại học CSND. Trong giờ phút trang trọng này, cho phép tôi được thay mặt toàn thể các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ giáo dục và đào tạo; Lãnh đạo TP. HCM và các tỉnh, thành phía Nam; Công an các đơn vị, địa phương, các tổ chức chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội…. đã dành những tình cảm tốt đẹp nhất, quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ Nhà trường trong quá trình xây dựng, trưởng thành. Đồng thời, cũng nhân dịp này thay mặt cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên hiện đang công tác và học tập tại Trường, xin bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên đã từng công tác, học tập dưới mái trường Đại học CSND về sự cống hiến cho quá trình xây dựng và phát triển của NhàTrường. Chúc tất cả các đồng chí dồi dào sức khỏe, tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc trong một ngày kỷ niệm ấn tượng và giàu cảm xúc hôm nay.
      Kính thưa các đồng chí!
      40 năm đã qua đi, Trường Hạ sĩ quan CSND II với buổi đầu chỉ có 13 cán bộ, chiến sĩ; 10 năm sau (năm 1985) Trường đã phát triển trở thành Trường Cao đẳng CSND II, và từ 1989-1991 Trường trở thành cơ sở phía Nam của Trường Đại học CSND Hà Nội (nay là Học viện CSND). Tiếp đó, sau 12 năm là Phân hiệu Đại học, Phân hiệu Học viện CSND, ngày 28/7/2003, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 152/QĐ-TTg, thành lập Trường Đại học Cảnh sát nhân dân trên cơ sở Phân hiệu Học viện CSND. Theo quyết định này, Trường Đại học CSND trở thành một trường đại học độc lập của Bộ Công an và trong hệ thống giáo dục quốc dân, thực hiện nhiệm vụ đào tạo cho Công an các đơn vị ở các tỉnh, thành phía Nam từ Quảng Trị trở vào. Có thể nói đây là thời điểm rất quan trọng, mở ra một giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất, thể hiện ý chí trách nhiệm, quyết tâm của tập thể lãnh đạo và cán bộ, giảng viên cho sự phát triển, lớn mạnh của nhà trường.
      Hôm nay, chúng ta ôn lại lịch sử phát triển của nhà trường và khẳng định qua 40 năm xây dựng và phát triển, tổ chức bộ máy của Trường Đại học CSND không ngừng được củng cố và hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị đất nước trong từng giai đoạn. Những năm gần đây, Nhà trường đã tập trung xây dựng, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ cho từng đơn vị, từng tổ đội. Hiện tại, cơ cấu tổ chức của Nhà trường gồm 34 đơn vị trực thuộc. Nhà trường đã chú trọng xây dựng và hoàn thiện quy trình công tác cho từng chức danh cán bộ; xây dựng quy chế phối hợp; thường xuyên củng cố và hoàn thiện đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ nòng cốt và điển hình tiên tiến; thực hiện phân công, phân cấp cụ thể cho từng cấp lãnh đạo, đảm bảo quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện Trường có 01 Giáo sư, 09 Phó Giáo sư, 52 Tiến sĩ, 191 Thạc sĩ, 91 giảng viên chính và huấn luyện viên cao cấp, 89 đang nghiên cứu sinh, 98 đang học cao học. Nhà trường là đơn vị có Phó Giáo sư đầu tiên và Giáo sư đầu tiên trong các trường Công an ở phía Nam. Nhà trường đã tổ chức ứng dụng tiến bộ khoa học vào công tác lãnh đạo chỉ huy và cải cách hành chính như tổ chức tin các hoạt động Nhà trường thông qua hệ thống mạng nội bộ và qua hệ thống mạng internet.
      Trường Đại học Cảnh sát nhân dân là một trong những đơn vị điển hình trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ huy. Trong các phong trào thi đua và đặc biệt là trong 10 năm trở lại đây, Nhà trường đều được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ Quốc”. Hai năm học 2006-2007, 2014-2015 Trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; có 04 lượt đơn vị được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Ba; hơn 40 đồng chí lãnh đạo được tặng Huân chương Chiến công và Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; có 2 lượt đơn vị được Chính phủ tặng cờ thi đua có 8 lượt đơn vị được Bộ Công an tặng Cờ thi đua,. Các tổ chức đoàn thể như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và tổ chức Công đoàn nhà trường đều có nhiều thành tích được khen thưởng. 90 lượt đơn vị được công nhận danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”; 412 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; có 3 tập thể và 04 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; hàng trăm lượt cán bộ giảng viên được tặng huy chương, kỷ niệm chương và Bằng khen các loại. Hướng tới niệm 40 năm ngày truyền thống của trường đã có trên 100 lượt tập thể, 300 lượt cá nhân được UBND các tỉnh thành phía Nam tặng Bằng khen.Từ năm 2007 đến nay đã công nhận 24 tập thể, 72 cá nhân đạt danh hiệu điển hình tiên tiến và tổ chức nhân rộng trong toàn Trường. Hiện tại, Nhà trường có 76 lượt giảng viên được công nhận danh hiệu “Giảng viên giỏi cấp Bộ”; 13 giảng viên được công nhận Nhà giáo trẻ tiêu biểu do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh xét tặng; 219 lượt giảng viên được công nhận “Giảng viên giỏi cấp Trường”, 317 lượt giảng viên thực hiện bài dạy giỏi cấp Trường, 331 lượt giảng viên thực hiện bài dạy giỏi cấp khoa, bộ môn; có 221 công trình, sáng kiến, cải tiến.
      Đảng ủy đã phát huy mọi năng lực trí tuệ của tập thể lãnh đạo Nhà trường thông qua việc ban hành Chương trình công tác năm học và các Nghị quyết chuyên đề khác. Hiện nay tổ chức Đảng của Nhà trường là Đảng bộ cấp trên cơ sở. Tính đến 3/2016, Đảng bộ Nhà trường với lưu lượng thường xuyên có trên 1.700 Đảng viên, với 34 Đảng bộ cơ sở, 21 Chi bộ khối sinh viên trực thuộc Đảng bộ Phòng QLHV. Số lượng đảng viên đông, cán bộ chuyên trách công tác đảng còn thiếu nhưng các mặt công tác xây dựng Đảng luôn được đảm bảo. Kết quả đánh giá chất lượng hàng năm, Đảng bộ Nhà trường luôn đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”. Kết quả phân loại đảng viên hàng năm đạt từ 95% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Công tác phát triển đảng viên được thực hiện đúng quy trình, thủ tục quy định, hang ngàn quần chúng ưu tú đã được kết nạp vào Đảng tại Trường.
      Ngoài ra, Nhà trường luôn tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, các cuộc vận động, hoạt động chào mừng các ngày lễ do địa phương nơi trường đóng quân phát động; thực hiện tốt công tác xã hội, vận động ủng hộ Quỹ người nghèo, Quỹ khuyến học, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, trợ cấp mẹ liệt sỹ, xây dựng và trao nhiều căn nhà tình thương, tình nghĩa… cũng như các phong trào hiến máu nhân đạo và các hoạt động xã hội khác. Đặc biệt, Trường đã đăng cai tổ chức thành công giải vô địch Judo quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015, có 14 nước tham dự, gây ấn tượng tốt trong bạn bè quốc tế và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh;
      Trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, Trường Đại học CSND là một trung tâm đào tạo sĩ quan CSND, có phẩm chất đạo đức luôn trung thành với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam, có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, mệnh lệnh của Bộ Công an. Nguồn nhân lực do Trường đào tạo đã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đất nước trong từng giai đoạn ở phía Nam. Chẳng hạn công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội thời kỳ miền Nam mới giải phóng, trong chiến tranh biên giới Tây Nam, chống Fulro. Nhà trường luôn có mặt ở các địa bàn trọng điểm, phức tạp về tôn giáo, dân tộc, tín ngưỡng, ở địa bàn chiến lược quan trọng như Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ, địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh... Ngoài ra, Trường còn tiếp nhận và đào tạo nhiều cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Quốc phòng; đào tạo cho ngành Tòa án, Viện Kiểm sát. Kết quả 40 năm qua đã đào tạo, bồi dưỡng 247 khóa học với hơn 39 nghìn học viên các hệ từ Bổ túc sỹ quan, hạ sỹ quan, trung cấp, cao đẳng, đại học, bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ và còn đào tạo nhiều  khóa bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia; huấn luyện chuyên gia điều động sang công tác giúp nước bạn Campuchia. Nhiều  cán bộ, chiến sĩ được đào tạo tại Nhà trường đã trưởng thành là cán bộ chủ chốt của các đơn vị, địa phương phía Nam, nhiều đồng chí giữ các trọng trách giám đốc, phó giám đốc Công an cấp tỉnh, Viện trưởng Viện Kiểm sát các cấp; có đồng chí trở thành chủ tịch, bí thư tỉnh; lãnh đạo các Cục, Tổng cục nghiệp vụ và cấp Bộ, trở thành tướng lĩnh, anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân.
      Để đảm bảo nguồn nhân lực có chất lượng cao, Nhà trường rất quan tâm công tác quản lý, giáo dục học viên với mục tiêu xây dựng nhân cách, phẩm chất người Công an cách mạng, có năng lực chuyên môn sâu. Quá trình quản lý, giáo dục sinh viên luôn bám sát, thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế, điều lệnh Công an nhân dân, 6 điều Bác Hồ dạy CAND. Trong đó, đặc biệt chú trọng đề cao tính tự quản với hạt nhân là chi bộ Đảng, chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phát triển các mô hình câu lạc bộ sinh viên. Kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên không ngừng được nâng lên qua từng năm học. Sinh viên vi phạm kỷ luật được kiềm chế với tỷ lệ trung bình là 1,05%, không có các tệ nạn xã hội trong Nhà trường. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt 99,89%. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra Trường đã phát huy tốt năng lực và phẩm chất trong công tác tại Công an các đơn vị, địa phương.
      Trong công tác đào tạo, Nhà trường luôn yêu cầu tuyệt đối tuân thủ theo quy định của pháp luật, của Ngành. Luôn thực hiện tốt phương châm “học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn”; kịp thời quán triệt quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị và quan điểm lý luận nghiệp vụ của ngành Công an vào nội dung dạy học. Nhà trường đã cử nhiều cán bộ, giảng viên đi thực tế và luân chuyển về làm công tác thực tiễn tại Công an các đơn vị, địa phương. Hoạt động giao lưu, kết nghĩa, hợp tác và hợp tác quốc tế rất được quan tâm. Trường đã xúc tiến thực hiện những hoạt động bước đầu cho công tác hợp tác quốc tế để tiếp cận kinh nghiệm đào tạo của các quốc gia tiên tiến. Chỉ trong 3 năm gần đây Nhà trường đã cử trên 100 lượt cán bộ, giảng viên đi học tập, tập huấn, tham quan học tập ở các nước Nga, Mỹ, Trung Quốc, Anh, Hàn Quốc, Nhật, Pháp, Australia, Thái Lan, Campuchia... Có 02 đồng chí nhận được học bổng đi học nghiên cứu sinh ở nước ngoài. Nhà trường có nhiều cuộc tiếp xúc làm việc với Cảnh sát, Học viện Cảnh sát các nước Nga, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Australia để trao đổi kinh nghiệm đào tạo.
      Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, biên soạn tài liệu, thông tin tư liệu, tạp chí. Nhà trường đã luôn quan tâm hoàn thiện hệ thống giáo trình và tài liệu dạy học. Nhà trường đã tổ chức và phối hơp biên soạn, xuất bản 97 giáo trình pháp luật, nghiệp vụ đóng góp quan trọng vào phát triển lý luận Nghiệp vụ của lực lượng CSND. Từ năm 2006 đến nay, Nhà trường đã thực hiện hơn 50 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ, hơn 300 nhiệm vụ khoa học cấp cơ sở. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học được nghiệm thu đạt loại xuất sắc, có giá trị ứng dụng cao trong công tác nghiên cứu, giảng dạy, học tập và đấu tranh phòng chống tội phạm. Hiện nay, Nhà trường có các phòng đọc với quy mô lớn, đồng thời cho phép cán bộ, sinh viên khai thác tài liệu trong qua thư viện trực tuyến. Đến nay, thư viện trường có khoảng 3.000 đầu sách với trên 100.000 quyển và 60.000 file cơ sở dữ liệu toàn văn được phục vụ qua thư viện điện tử. Các đơn vị trong toàn Trường đều xây dựng trang Web phục vụ cho việc giới thiệu các hoạt động của đơn vị và cung cấp các thông tin tài liệu phục vụ công tác học tập và nghiên cứu. Tạp chí Khoa học giáo dục Cảnh sát nhân dân của trường có chỉ số ISO, xuất bản và phát hành trong toàn lực lượng CAND đã tạo điều kiện thuận lợi để thông tin khoa học và hoàn thiện chức danh cho cán bộ, giảng viên Nhà trường. Nhà trường đã đầu tư xây dựng Phòng truyền thống tại 2 Cơ sở góp phần giáo dục truyền thống đến các thế hệ cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên. Công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên được quan tâm. Có 999 đề tài khoa học được thực hiện với sự tham gia của 3212 lượt sinh viên. Đã gửi dự thi do Bộ giáo dục & Đào tạo tổ chức 22 công trình (đạt 6 giải ba, 11 giải khuyến khích). Gửi 377 chuyên đề tham gia các cuộc thi do Bộ Công an tổ chức (đạt 124 giải Nhì, 104 giải Ba, 07 giải Khuyến khích). Gửi 39 công trình tham cuộc thi EUREKA do thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức (đạt 1 giải Nhất, 01 giải Ba và 04 giải khuyến khích).
      Nhà trường luôn chủ động trong lĩnh vực công tác hậu cần đảm bảo. Đứng trước nhiệm vụ và quy mô đào tạo ngày càng tăng. Trong điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, Nhà trường đã khắc phục khó khăn đảm bảo chỗ ăn, chỗ ở của sinh viên và chổ làm việc của cán bộ, giảng viên để hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt là sự chủ động trong tìm địa điểm xây dựng trường ngay từ đầu ở quận Thủ Đức, cũng như khi quy mô đào tạo ngày càng tăng, Trường đã có chủ trương đi xin đất để phát triển nhà trường và được cấp gần 18 hecta tại  Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, Nhà trường còn gặp rất nhiều khó khăn và có những hạn chế nhất định. Đó là sự biến động về mô hình tổ chức nhà trường và từ nhiệm vụ đào tạo trung cấp, lên cao đẳng, rồi đào tạo đại học và sau đại học nên đội ngũ cán bộ, giảng viên phải tập trung học tập, nâng cao trình độ nhưng cũng chưa đáp ứng yêu cầu. Điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo nơi ăn ở và đáp ứng yêu cầu công tác đào tạo còn hạn chế chưa đáp ứng quy mô đào tạo của Nhà trường ngày càng lớn. Hệ thống công trình phục vụ làm việc, giảng đường và ký túc xá, phương tiện dạy học chưa đáp ứng kịp nhu cầu phát triển của công tác đào tạo.  Bên cạnh đó, tình hình kinh tế, xã hội trong nước và quốc tế có những diễn biến phức tạp tác động không nhỏ đến quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường. Tuy nhiên, phải khẳng định qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, trường Đại học CSND đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước nói chung và của ngành Công an nói riêng. Chặng đường 40 năm phấn đấu đã để lại những bài học kinh nghiệm quý báu cho quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường. Đó là những bài học kinh nghiệm sau đây:
      1- Quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và của Ngành Công an để chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị
Từ ngày thành lập cho đến nay, ở bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào trường Đại học CSND cũng luôn quán triệt sâu sắc các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, xác định rõ những nhiệm vụ cơ bản, lâu dài, có tính chiến lược cũng như các nhiệm vụ chủ yếu, cấp bách trong từng năm học. Đồng thời, chủ động xây dựng các quy định, quy trình, quy chế, kế hoạch thực hiện trên tất cả các mặt công tác. Nhà trường thường xuyên chủ động phối hợp với Học viện CSND, sự giúp đỡ của các Vụ, Cục nghiệp vụ, Công an các địa phương và các đơn vị bạn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Trường đã thu hút được sự tham gia của các cán bộ khoa học trong và ngoài Ngành.
      2-  Luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao hiệu quả đấu tranh tự phê bình và phê bình, tinh thần nói thẳng, nói thật, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Thực hiện cơ chế công khai, tập trung, dân chủ; tăng cường khối đoàn kết, thống nhất nội bộ; chủ động phát hiện và giải quyết triệt để những vấn đề nảy sinh tư tưởng từ cơ sở
      Nhà trường đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng, giải quyết hài hòa giữa nghĩa vụ và quyền lợi của cán bộ chiến sĩ trên cơ sở thực hiện công khai minh bạch và thực hiện các qui chế dân chủ ở cơ sở. Trong đó, xây dựng khối đoàn kết nội bộ là một yếu tố quan trọng tạo nên sức mạnh để Nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và đưa Trường phát triển. Thực tiễn 40 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên giữ vai trò quan trọng. Với 15 nhiệm kỳ đại hội,có thể khẳng định Đảng ủy trường đã thể hiện được vai trò là vị trí trung tâm đoàn kết thống nhất của Trường, đem lại niềm tin cho cán bộ, công nhân viên và sinh viên, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với cá nhân và tập thể, tạo nên sức mạnh trong thực hiện nhiệm vụ được giao, để xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh
      3- Phát huy nội lực, làm tốt vai trò lãnh đạo của BGH và BCH Đảng ủy, các cấp ủy Đảng, các đồng chí lãnh đạo, nhất là vai trò của người đứng đầu. Đồng thời tranh thủ có hiệu quả sự hợp tác, giúp đỡ của Công an các đơn vị, địa phương, các cơ sở đào tạo trong và ngoài Ngành
Phải khẳng định vai trò chỉ đạo định hướng, đầu tàu, gương mẫu, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và đặc biệt của người đứng đầu nhà trường trong chỉ đạo sát sao, trong quyết định các chủ trương, quyết sách của Nhà trường. Đề cao vai trò, sức mạnh của đoàn kết phải bằng phát huy dân chủ, kỷ cương, công khai, minh bạch, bàn bạc thảo luận với tinh thần thẳng thắn, lời nói đi đôi với việc làm để tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong tập thể lãnh đạo Nhà trường. Chỉ có sự đoàn kết nhất trí và sự thông suốt về tư tưởng thì tất cả mọi người mới toàn tâm toàn ý phục vụ nhà trường, vì sự phát triển của Nhà trường trong đó có bản thân họ. Phải luôn tạo mọi cơ hội và khuyến khích cán bộ, giảng viên Nhà trường tích cực học tập nâng cao trình độ, hoàn thiện chức danh, đạt được các danh hiệu nhà giáo, phấn đấu hoàn thiện và khẳng định mình để đáp ứng tốt yêu cầu công tác giáo dục, đào tạo ngày càng cao của Nhà trường.
      Phải tăng cường quan hệ phối hợp, hợp tác, giao lưu trong công tác đào tạo của Nhà trường. Đặc biệt là mối quan hệ với các Học viện, trường Đại học trong ngành Công an và các Học viện, trường đại học khu vực Thành phố Hồ Chí Minh; Với Công an các đơn vị, địa phương, các nhà khoa học, nhà thực tiễn tham gia vào công tác đào tạo của Nhà trường để đáp ứng yêu cầu về số lượng và nâng cao chất lượng đào tạo cả về năng lực chuyên môn và năng lực thực tiễn công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm; giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
      Trường Đại học CSND xác định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là xây dựng Trường trở thành cơ sở đào tạo có chất lượng cao của lực lượng CAND ở các tỉnh, thành phía Nam. Để đạt được mục tiêu trên, trên cơ sở kết quả cuộc hội thảo “Trường Đại học CSND 40 năm xây dựng và phát triển”, lãnh đạo nhà trường sẽ tập trung thảo luận để có kế hoạch thực hiện. Trong đó theo đúng tinh thần “Chủ động, sáng tạo, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” để xây dựng nhà trường phát triển.
      Kính thưa toàn thể các đồng chí!
      Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, những thành tựu mà Trường Đại học CSND gặt hái được luôn gắn liền với công sức, trí tuệ của bao thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường, có những đồng chí đã gắn bó trọn cả cuộc đời binh nghiệp với nhà trường, nhiều vị lãnh đạo đã không còn, nhiều người đã nghỉ hưu… một lần nữa chúng tôi xin ghi nhận và tri ân sự cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Xin cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ giáo dục và đào tạo, Tổng cục chính trị Công an nhân dân; Trân trọng cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của các Tổng cục, cấp ủy, chính quyền TP. Hồ Chí Minh và Công an các đơn vị địa phương, các tổ chức, Ban ngành, đoàn thể đã dành cho Nhà trường.
      Với ý nghĩa đó, toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học CSND trong niềm vui hôm nay, hãy phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, chung sức chung lòng, quyết tâm xây dựng Trường Đại học CSND phát triển bền vững, trở thành cơ sở đào tạo có chất lượng cao của Bộ Công an và của hệ thống giáo dục đại học ở Phía Nam.
      Xin trân trọng cảm ơn!
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc