Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Đại học CSND nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ hai - 18/05/2020 09:45 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sau một thời gian dài quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Công an về việc chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm theo dõi sát sao tình hình dịch, kiểm soát chặt chẽ nguồn bệnh và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã họp và quyết định cho phép nới lỏng các hoạt động trong khuôn viên trường như sau:
        Nhà trường đã cho phép sinh viên được ra ngoài sau hơn 3 tháng thực hiện lệnh “cấm trại”, giải quyết phép trở lại cho sinh viên theo quy định. Tổ chức cho sinh viên tập thể dục buổi sáng, điểm danh, chào cờ nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn. Sinh viên ăn uống tập trung trở lại tại nhà ăn sinh viên. Không bắt buộc sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học; Không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học. Hạn chế tiếp xúc giữa sinh viên các lớp học với nhau, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người. Sinh viên không sử dụng mũ, nón hoặc tấm chắn giọt bắn.
 
        Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, Nhà trường vẫn không chủ quan, lơ là trong công tác tổ chức các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, kiểm soát tốt tình hình. Nhà trường vẫn tiếp tục chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả như: Yêu cầu cán bộ, công nhân viên, sinh viên phải đeo khẩu trang ở các khu vực công cộng trong khuôn viên trường và bên ngoài trường, trên xe ô tô đưa đón cán bộ và phương tiện vận tải hành khách công cộng, chấp hành các quy định của chính quyền địa phương, cơ quan y tế về phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện giãn cách 01 mét khi xếp hàng tại nơi đông người. Cán bộ, công nhân viên, sinh viên phải thường xuyên rửa tay, giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng làm việc, hội trường, phòng ở, thường xuyên mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Thường xuyên tổ chức vệ sinh, khử khuẩn bề mặt tại các khu vực và định kỳ khử khuẩn toàn trường.
 
        Bản thân mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường đều là những chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Vì vậy, dù dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 về cơ bản đã được kiểm soát tốt nhưng mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Nhà trường, Nhà nước. Tích cực tuyên truyền, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 cho gia đình, bạn bè để có những biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả, góp phần thắng lợi vào cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh của đất nước.
 
Phùng Văn Bách
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc