Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Bông Hồng Xanh
40 năm
tap chi

Đại úy Huỳnh Trung Hậu - "tuổi trẻ phải năng động"

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 13:29 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
          Chiều ngày 08/8/2017, Tổng cục Chính trị CAND tổ chức lễ trao giải thưởng “Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc, tiêu biểu năm 2016” cho 19 cá nhân đã có thành xuất, tiêu biểu trong công tác, học tập, rèn luyện và hoạt động đoàn thể. Trong đợt này, Trường Đại học CSND vinh dự có 2 đồng chí được nhận giải thưởng là Đại uý Huỳnh Trung Hậu - Giảng viên Bộ môn Pháp luật, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường và sinh viên Võ Như Hoa - lớp QLHC D22S.

Đại uý Huỳnh Trung Hậu là một trong số 11 cán bộ, giảng viên được tuyên dương lần này. Trong công tác chuyên môn, đồng chí đã 2 lần đạt danh hiệu giảng viên giỏi cấp trường, chủ nhiệm 2 đề tài cấp cơ sở, tham gia biên soạn giáo trình, biên soạn tài liệu chuyên sâu phục vụ công tác học tập, nghiên cứu, giảng dạy các môn pháp luật; chủ nhiệm công trình sang kiến “Ứng dụng phần mềm Dreamweaver xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ tra cứu Bộ luật Dân sự năm 2005 và Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2004 (sửa đổi, bổ sung 2011)” nghiệm thu đạt loại xuất sắc, được Đoàn thanh niên Bộ Công an công nhận công trình, sản phẩm sáng tạo trẻ cấp Bộ năm 2016.

Với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường đại học CSND, Đại uý Huỳnh Trung Hậu đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, là tấm gương tiêu biểu trong các hoạt động đoàn. Trong đó nổi bật với những thành công cuộc thi “Olympic các môn pháp luật” thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên trong nhà trường tham gia và được Ban Giám hiệu tặng giấy khen. Trong các mùa hè khi cán bộ, giảng viên nhà trường được nghỉ ngơi chuẩn bị cho năm học mới, thì người Thanh niên của quê hương Đồng Khởi Bến Tre lại cùng các em sinh viên đi đến tận các ấp, xã vùng sâu của các tỉnh miền Tây với chiến dịch mùa hè xanh. Không chỉ đơn thuần giúp nhân dân sửa chữa nhà, làm đường, dọn mương... Mà với cách làm sáng tạo, Huỳnh Trung Hậu đã tổ chức cho các em phát huy hết các kiến thức được học ở trường để truyền đạt lại cho bà con qua các buổi "diễn đàn pháp luật". Đây chính là điểm nhấn của chiến dịch “Hành quân xanh”, mang bản sắc riêng, thể hiện “thương hiệu” của sinh viên Trường Đại học CSND. Trải qua nhiều chiến dịch, "Diễn đàn pháp luật" được bà con địa phương đón nhận nồng nhiệt, được chính quyền, đoàn thể đánh giá rất cao và xem đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần cùng với địa phương tuyên tuyền, giáo dục và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Trao đổi với chúng tôi, Đại uý Huỳnh Trung Hậu cho rằng "Tuổi trẻ phải năng động và bạn chỉ thật sự năng động khi còn trẻ, vì vậy tôi muốn dành hết sức trẻ của mình cho lí tưởng đã chọn".

Với những thành tích nêu trên, trong đợt nhận giải thưởng “Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND xuất sắc, tiêu biểu năm 2016” đồng chí Huỳnh Trung Hậu được Đoàn thanh niên Tổng cục Chính Trị CAND vinh danh trong buổi tuyên dương. Những đóng góp của đồng chí Huỳnh Trung Hậu đã góp phần tạo sức lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện trong tuổi trẻ CAND nói chung và tuổi trẻ Trường Đại học CSND nói riêng.

Tác giả bài viết: Cao Hà