Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Cử tri Trường Đại học CSND bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2016 – 2021

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/05/2016 08:19 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Hòa chung không khí ngày hội Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kì 2016 – 2021 trong cả nước, ngày 22/5/2016, hơn 4.700 cử tri là cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học CSND nô nức tham gia bỏ phiếu tại 2 cơ sở của Nhà trường: Cơ sở 1 (36 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7) - đơn vị bầu cử số 98 với 2.912 cử tri; cơ sở 2 (179A Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức) - đơn vị bầu cử số 36 với 1810 cử tri.
 


 
 
       Nhận thức được tầm quan trọng của mỗi lá phiếu là trực tiếp thể hiện và phát huy quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân tham gia Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, mỗi cử tri đi bỏ phiếu tại Trường đều cân nhắc kĩ càng, tìm hiểu kỹ lý lịch của từng ứng viên để lá phiếu của mình thật sự có ý nghĩa.
       Mặc dù 7h mới bắt đầu bỏ phiếu nhưng ngay từ sáng sớm, tại đơn vị bầu cử số 98 (quận 7) đã có rất đông cử tri tập trung để nghiên cứu tiểu sử của các ứng cử viên. Đặc biệt, đại đa số cử tri là sinh viên, lần đầu tiên thực hiện quyền công dân cao cả nên ai cũng háo hức, tất bật chuẩn bị cho ngày hội toàn dân. Bên cạnh đó, cách thức bầu cử đã được Ban tổ chức phân công, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng nên các cử tri tiến hành bỏ phiếu đúng quy trình, luật định, đảm bảo trật tự, an toàn.
 

 
 

 
       Sau khi cẩn thận lựa chọn và bỏ phiếu, bạn Song Trâm – sinh viên khóa D23S cho biết: “Hôm nay là lần đầu tiên mình chính thức được cầm lá phiếu đi bầu cử. Đây là trách nhiệm, vinh dự của mình với tư cách là một công dân, vừa là một chiến sĩ. Mình mong rằng các ứng cử viên trúng cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021 sẽ thực hiện thành công sứ mệnh mà nhân dân giao phó trong bối cảnh hiện nay, đồng thời quan tâm hơn nữa đến thế hệ trẻ của đất nước.” Đem lòng yêu nước mà thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân khi cầm lá phiếu trên tay, mỗi cử tri tin tưởng rằng mình đã sáng suốt góp phần bầu ra các cơ quan quyền lực nhà nước đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
        Mặc dù chưa đến thời điểm kết thúc bầu cử theo luật định, song 15h ngày 22/5, tại hai điểm bầu cử của Trường đã có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu, đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả, đúng quy định.
                                                       
Tác giả bài viết: Hoài Thương – Anh Dũng – Lê Nghĩa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc