Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Chủ động ứng phó với diễn biến mới của dịch COVID-19

Đăng lúc: Thứ năm - 19/03/2020 10:27 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Bám sát tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, Trường Đại học CSND đã chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Nhà trường đã chủ động, theo dõi sát sao tình hình dịch, tổ chức họp 4 lần và tham mưu cho Hiệu trưởng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch.
Kiểm soát chặt chẽ ngun lây bệnh
Ngay sau khi trở lại học tập sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo sinh viên các khoá học tập trung thực hiện lệnh cấm trại trong khuôn viên trường, không mua bán hàng hóa, thức ăn từ bên ngoài. Hạn chế giải quyết nghỉ phép, các trường hợp nghỉ phép trở lại trường phải thực hiện nghiêm túc quy định cách ly. Nhà trường đã tiếp tục cho lùi thời gian nhập học các hệ không tập trung để hạn chế sinh viên đến trường từ nhiều địa phương khác nhau.
Cán bộ, công nhân viên và sinh viên Nhà trường khi tham gia học tập, họp, hội nghị tại Trường bắt buộc phải mang khẩu trang. Lãnh đạo các đơn vị làm tốt công tác quản lý cán bộ, đặc biệt, chú trọng rà soát danh sách tất cả cán bộ, sinh viên đi, đến, ở từ các vùng có dịch trở về hoặc có tiếp xúc với người nghi nhiễm nhằm phát hiện kịp thời nguồn lây bệnh.
 
 
Công tác trực ban, trực chiến, trực gác cổng được tăng cường tối đa. Nhà trường đã tổ chức tốt việc kiểm tra, theo dõi sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Hàng ngày, Bệnh xá Nhà trường phối hợp với trực ban tiến hành đo thân nhiệt cán bộ, giảng viên, sinh viên và khách đến liên hệ công tác khi ra, vào tại cổng trường. Đồng thời, cấp phát khẩu trang cho cán bộ các bộ phận làm nhiệm vụ tiếp xúc nhiều người, có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao;
Đảm bảo vệ sinh toàn bộ khuôn viên Trường
Đến nay, Nhà trường đã tiến hành 2 đợt phun thuốc khử trùng toàn trường. Ban Giám hiệu Nhà trường quán triệt các đơn vị nghiêm túc thực hiện việc vệ sinh thường xuyên, khử khuẩn phòng làm việc tại 2 cơ sở. Tổ chức phun thuốc diệt khuẩn hằng ngày tại các khu vực công cộng, xe ô tô, khu vực bệnh xá và phòng cách ly, khu vực giảng đường, bếp ăn…, các khu vực công cộng đều được trang bị nước rửa tay khô.

 
 


Sẵn sàng phương án cách ly
Nhà trường đã bố trí một tòa nhà làm nơi cách ly, tại đây các nhân viên y tế của Bệnh xá – Trường Đại học CSND tổ chức cách ly hoặc giám sát người đã tiếp xúc với người bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; thường xuyên phối hợp với các đơn vị rà cán bộ, giảng viên và sinh viên không thuộc diện cách ly tập trung, phát hiện kịp thời nguồn lây bệnh. Bên cạnh đảm bảo điều kiện cách ly y tế, Nhà trường cũng đã tăng cường mua sắm các thiệt bị, vật tư y tế cần thiết khác để phòng dịch.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền
Song song với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống, các đơn vị chức năng Nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên Trang thông tin điện tử của Nhà trường (pup.edu.vn), hệ thống loa phát thanh, băng rôn tuyên truyền, dán thông báo ở các bản tin công cộng...;
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an, tính đến ngày 19/3/2020, 100% cán bộ, giảng viên và  sinh viên Nhà trường đã hoàn thành việc khai báo y tế về sức khỏe của bản thân, tập hợp kết quả báo cáo về Bộ Công an theo quy định. 
Cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học CSND quyết tâm thực hiện đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa virus Corona để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và xã hội thực hiện việc khai báo y tế trong thời gian sớm nhất và chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
Lê Văn Thịnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc