Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Các chi bộ thuộc Đảng bộ Phòng QLHV đã tổ chức xong đại hội

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/05/2020 17:23 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Đảng bộ Phòng QLHV là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học CSND, hiện có 62 chi bộ, trong đó có 04 chi bộ khối cán bộ, 58 chi bộ khối sinh viên với 2488 đảng viên, 1774 đảng viên chính thức và 714 đảng viên dự bị.
Thực hiện Kế hoạch số 48-KH/ĐU, ngày 03/03/2020 của Đảng uỷ Phòng QLHV về tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội Đảng bộ Phòng QLHV lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025 và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, từ ngày 06/05/2020 đến nay đã có 26 chi bộ đủ điều kiện và đã tổ chức thành công Đại hội đảng viên lần thứ I nhiệm kỳ 2020-2022. Chi bộ CSHS-D28S được chọn là Chi bộ tổ chức đại hội điểm.
  
Các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Phòng QLHV đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị đại hội; phát huy trách nhiệm của cấp ủy Chi bộ, đảng viên trong chuẩn bị dự thảo văn kiện; công tác nhân sự theo đúng quy định. Đoàn chủ tịch đã làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, điều hành chương trình của Đại hội theo đúng quy chế làm việc. Các đại biểu được triệu tập trong Đại hội đã chấp hành nghiêm điều lệnh CAND với tinh thần trách nhiệm, tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào các văn kiện đại hội. Các Chi bộ đã bầu ra Cấp uỷ Chi bộ là những người có năng lực lãnh đạo công tác, gương mẫu, tiên phong nhằm nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Kết thúc đại hội, mỗi Chi bộ cũng đã bầu đủ đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Phòng QLHV lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025.
 
 
Nhiệm kỳ 2017-2020, các Chi bộ đã thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên và Điều lệ đảng; tích cực hoạt động theo sự chỉ đạo của Đảng ủy Trường Đại học CSND và Đảng ủy Phòng QLHV; kịp thời triển khai các văn bản của Đảng ủy cấp trên đến từng đảng viên trong Chi bộ và thực hiện nghiêm túc; thường xuyên động viên, đôn đốc, nhắc nhở sinh viên, đảng viên thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định về học tập, rèn luyện, điều lệnh, nội vụ. Từ đó, Đảng viên, đoàn viên, sinh viên đã xác định được động cơ, thái độ học tập đúng đắn; chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế đào tạo, chương trình, kế hoạch học tập được đề ra; tự giác học tập, rèn luyện.
 
 
Phát huy những thành tích đã đạt được, các Chi bộ cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020-2022. Cụ thể là: Các Chi bộ quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; quán triệt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế, điều lệnh của Ngành, nội quy, quy định của nhà trường. Cố gắng khắc phục tình trạng một số sinh viên thường xuyên vi phạm điều lệnh CAND, trật tự nội vụ; Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện có chất lượng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND; Khuyến khích sinh viên tham gia tích cực các hoạt động phong trào do Nhà trường, Đoàn trường phát động. Đa số các Chi bộ đều đề ra chỉ tiêu phấn đấu đến cuối khoá học có từ 95-100% sinh viên được kết nạp Đảng.
 
 
Dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ Trường Đại học CSND, Đại hội đại biểu Đảng bộ Phòng QLHV lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6. Hội nghị Đảng uỷ Phòng QLHV cũng đã thống nhất triệu tập 145 đại biểu thuộc các Chi bộ trực thuộc tham dự Đại hội.
 
Tin: Ngô Mỹ Trà
Ảnh: Đăng Khoa

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc