Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Bệnh viện 30/4 Bộ Công an đến hướng dẫn công tác phòng chống dịch Virut Corona

Đăng lúc: Thứ ba - 11/02/2020 13:46 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng nay, đoàn cán bộ Bệnh viện 30/4 Bộ Công an đã đến Trường Đại học CSND hướng dẫn Nhà trường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra.
        Trường Đại học CSND là cơ sở đào tạo đại học thuộc lực lượng vũ trang. Với số lượng sinh viên ăn ở, học tập, sinh hoạt tập trung trong trường đông (hơn 2500 sinh viên) là nguy cơ bùng phát, lây lan dịch bệnh. Để chủ động phòng chống dịch, đặc biệt khi sinh viên nhập học sau kì nghỉ tết, Nhà trường đã triển khai đồng loạt các biện pháp. 
 

         Tuy nhiên, do số lượng cán bộ y tế còn thiếu, chưa có kinh nghiệm trong xây dựng phương án đối phó với tình huống có dịch bệnh xảy ra, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND đã đề nghị Bệnh viện 30/4 Bộ Công an cử cán bộ chuyên trách về hướng dẫn Nhà trường biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, xây dựng những phương án đối phó với các tình huống khác của dịch bệnh.
 
 
        Tại buổi làm việc, Đoàn cán bộ đã đi kiểm tra, khảo sát các khu vực cần chú ý, trong đó Đoàn đã hướng dẫn cách bố trí, sắp xếp các phòng tại khu cách ly đảm bảo theo nguyên tắc phòng chống nhiễm khuẩn, kiến nghị Nhà trường cần trang bị thêm thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch theo đúng yêu cầu của Bộ y tế quy định. Sắp tới Bệnh viện sẽ tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế cơ sở các đơn vị trực thuộc về phòng chống dịch virut Corona.
 


 
        Trước sự diễn biến phức tạp của dịch viêm hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, tăng cường công tác tuyên truyền, nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh đến từng cán bộ, giảng viên và sinh viên; triển khai các biện pháp đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn cho toàn bộ khuôn viên nhà trường; kiểm tra thân nhiệt, phát mẫu tờ khai y tế cho từng cán bộ giảng viên và sinh viên trong ngày đầu nhập trường. Chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất để cách ly, theo dõi các trường hợp sốt, có các triệu chứng nghi ngờ của bệnh...

Tác giả bài viết: Thanh Huyền - Cao Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc