Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Bế mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ các học viện, trường đại học CAND năm học 2018 - 2019

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/04/2019 16:44 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 13/4/2019, tại Trường Đại học CSND, Bộ Công an bế mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ các học viện, trường đại học CAND năm học 2018-2019. Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an – Trưởng ban Tổ chức chủ trì buổi lễ.
         Tại buổi lễ, Đại tá, PGS, TS. Lê Hoài Nam - Phó Cục trưởng Cục Đào tạo Bộ Công an - Phó trưởng Ban tổ chức Hội thi đã tổng kết Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp Bộ các học viện, trường đại học CAND năm học 2018-2019 trên tất cả các khâu dự tổ chức và kết quả hội thi. Báo cáo cũng đánh giá cao các đổi mới, sáng tạo qua việc số hóa tài liệu đảm bảo hồ sơ gọn nhẹ, khoa học, dễ khai thác, sử dụng linh hoạt và đạt hiệu quả cao. Phần thi kiểm tra hiểu biết các thí sinh đã nắm và trả lời đầy đủ, ngắn gọn, xúc tích các câu hỏi từ Ban Giám Khảo đặt ra. Ở khâu thực hành giảng bài, đa số các giảng viên đã thực hiện đúng kế hoạch bài giảng. Nội dung, kiến thức bài giảng bảo đảm đúng, rõ kiến thức cơ bản, phù hợp đối tượng, dễ hiểu. Trong giảng bài đã có nhiều cố gắng để liên hệ vận dụng kiến thức lý luận vào thực tiễn, hướng dẫn nghiệp vụ công tác... Các thí sinh sử dụng nhuần nhuyễn, hiệu quả các phương pháp dạy học tích cực, làm chủ các phương tiện dạy học hiện đại, ngôn ngữ sử dụng trong sáng, dễ hiểu.  
 

Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an – Trưởng ban Tổ chức  phát biểu bế mạc Hội thi
 
        Tuyên bố bế mạc Hội thi, Thiếu tướng, GS, TS. Bùi Minh Giám – Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an – Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhiệt liệt chúc mừng thành tích và đánh giá cao sự nỗ lực của các thí sinh, tinh thần trách nhiệm, phối hợp tổ chức chu đáo của các đơn vị, các thành viên Ban Giám khảo, đặc biệt là Trường Đại học CSND. Tiếp nối thành công của Hội thi lần này, GS, TS. Bùi Minh Giám đề nghị các giảng viên tham dự Hội thi sẽ là người “truyền lửa” để tiếp thêm sức mạnh cho phong trào thi đua dạy giỏi ở các học viện, trường đại học CAND. Với những kinh nghiệm đã có được qua Hội thi, các giảng viên phải nghiên cứu hoàn thiện giáo án bài giảng, cải tiến nội dung, phương pháp dạy học theo những ý kiến nhận xét của Ban Giám khảo, từ đó có thêm nhiều tiết giảng hay, nhiều giảng viên dạy giỏi, đem đến cho học viên các học viện, trường đại học CAND những giờ học hứng thú, sôi nổi và chất lượng.
 

6 thí sinh đạt giải nhất ở 6 lĩnh vực

        Đồng chí Cục trưởng cũng đề nghị, các học viện, trường đại học CAND cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, dạy tốt. Trong đó, chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy học và phương pháp kiểm tra đánh giá học viên để nâng cao chất lượng đào tạo. Thông qua hội thi, các học viện, trường đại học CAND phải rút kinh nghiệm để tổ chức thật tốt phong trào dạy giỏi ở đơn vị mình; tạo sân chơi bình đẳng để mỗi giảng viên đều có điều kiện thể hiện tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo; phổ biến đầy đủ kết quả của Hội thi đến các giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của đơn vị…
 

Đoàn giảng viên Đại học CSND tham dự hội thi

 
        Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Học viện Cảnh sát nhân dân, giải Nhì cho Đại học Cảnh sát nhân dân, giải Ba cho Học viện An ninh nhân dân. Cũng nhân dịp này, Bộ Công an, Cục Đào tạo đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho hơn 100 tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia Hội thi.
Tác giả bài viết: Tin: Đình Phúc; Ảnh: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc