Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Bế giảng Khóa 26 cho học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/12/2020 21:29 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 25/12/2020, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức bế giảng Khóa 26 - Đào tạo Đại học CSND hệ chính quy cho học viên Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, niên khóa 2016 – 2020. Đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi lễ.
         Khóa 26 gồm 14 học viên, là những cán bộ ưu tú được Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia tuyển chọn và cử đi học tại Trường Đại học CSND, Việt Nam. Sau 1 năm học Tiếng Việt, Sinh viên Campuchia nhập học khóa 26, hệ chính quy và học tập chung với sinh viên Việt Nam. Trải qua thời gian học tập nghiêm túc, hiệu quả, có 13 học viên đủ điều kiện tốt nghiệp ra trường, trong đó 2 học viên Khem Pagnarith và Bunna Phynith được nhận giấy khen của Ban Giám hiệu vì những thành tích đạt được trong việc xây dựng trường lớp.

Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các học viên Campuchia

Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng tặng giấy khen cho 2 học viên có thành tích xuất sắc trong xây dựng trường lớp

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định các bạn học viên Campuchia khóa 26 chính là những viên gạch quý giá, góp phần gìn giữ, phát triển mối quan hệ hữu nghị, hòa bình, hợp tác lâu đời giữa chính phủ và nhân dân hai nước Campuchia - Việt Nam nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia nói riêng. Trong thời gian học tập, sinh hoạt tại Trường Đại học CSND, các học viên đã thể hiện tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, quyết tâm vượt khó, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 diễn biến phức tạp. Đồng chí Phó hiệu trưởng cũng mong muốn toàn bộ học viên Campuchia đang học tập tại trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của các khóa học trước, cùng xây dựng trường Đại học CSND ngày càng phát triển, chúc các bạn học viên tốt nghiệp về nước công tác tốt, thành công trong sự nghiệp và góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Trường Đại học CSND và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Do ảnh hưởng chung của dịch Covid-19, sinh viên Campuchia kết thúc đợt thực tập không được nhập cảnh để học theo chương trình khoá học. Sau khi được nhập cảnh vào Việt Nam, hoàn thành việc cách ly phòng chống dịch đã tiếp tục học bổ sung và tốt nghiệp chậm 2 tháng so với sinh viên Việt Nam khoá D26. Đến nay, Nhà trường đã phối hợp đào tạo 8 khóa hệ chính quy cho học viên Campuchia số lượng 156 sinh viên, trong đó có 4 khóa đã tốt nghiệp, 1 khóa chuẩn bị tốt nghiệp và 3 khóa đang học tại trường; 9 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đào tạo tại Trường; 3 khóa tập huấn cho lãnh đạo cấp quận huyện học tại trường Cao đẳng An ninh nhân dân II. Số lượng học viên Campuchia trong trường hiện nay là 82 học viên.

Tin: Hoàng Tuấn Phương
Ảnh: Lương Hà