Rss Feed
Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 Trường Đại học CSND họp lần 3

Đăng lúc: Thứ ba - 10/03/2020 13:55 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID – 19) gây ra, chiều ngày 9/3/2020 Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Nhà trường đã họp lần 3, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng chủ trì cuộc họp.
        Trường Đại học CSND tổ chức giảng dạy, học tập ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2020. Do điều kiện sinh viên học tập ăn ở sinh hoạt tập trung nên Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp để phòng chống dịch...
 

        Theo đó, sinh viên các khoá học tập trung tiếp tục thực hiện lệnh cấm trại trong khuôn viên trường, hạn chế giải quyết nghỉ phép, các trường hợp nghỉ phép trở lại trường phải thực hiện nghiêm túc quy định cách ly. Ban Giám hiệu cũng có buổi làm việc riêng với sinh viên Campuchia đang học tại Trường để quán triệt công tác phòng chống dịch, đặc biệt là việc nghỉ phép xuất nhập cảnh.
        Đồng thời Nhà trường tăng cường các biện pháp phòng ngừa y tế, trang bị nước rửa tay ở tất cả các khu vực công cộng, tăng cường giám sát, hoàn thiện khu vực cách li y tế của nhà trường, tuyên truyền cán bộ giảng viên giữ gìn vệ sinh thân thể, khuyến khích đeo khẩu trang lên lớp và trong quan hệ công tác. Khuyến cáo cán bộ, giảng viên không đi đến các vùng đã công bố dịch khi không có lịch công tác hoặc khi không cần thiết. Nâng cao ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong công tác phục vụ ăn uống.
        Công tác trực ban, trực chiến, trực gác cổng được tăng cường tối đa, hạn chế cán bộ, sinh viên tiếp xúc với người thân, mua bán bên ngoài. Các trường hợp khách đến liên hệ công tác phải thực hiện theo hướng dẫn của cán bộ trực ban. Hạn chế các cuộc họp, hội nghị tập trung đông người. Chủ động bố trí cán bộ làm việc tại nhà nhưng trên cơ sở đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc. Tiến hành đo thân nhiệt mỗi ngày đối với cán bộ, sinh viên công tác, học tập tại trường. Xử lý nghiêm các trường hợp không không thực hiện đúng yêu cầu cách ly.
        Trước đó Nhà trường đã hai lần cho lùi thời gian nhập học các hệ không tập trung để hạn chế sinh viên đến trường từ nhiều địa phương khác nhau.
Tác giả bài viết: Tin: Cao Hà; Ảnh: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc