Rss Feed
Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020)

Tiếp tục duy trì nhiều biện pháp hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại Trường Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/06/2020 13:55 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sau một thời gian dài quán triệt và thực hiện nghiêm túc quy định của Nhà nước, Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid-19 gây ra, nhìn chung, tình hình diễn biến dịch bệnh đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, không lơ là, chủ quan trong công tác tổ chức các biện pháp nhằm theo dõi sát sao tình hình dịch, kiểm soát chặt chẽ nguồn bệnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trường Đại học CSND đã triển khai đến các đơn vị, lớp học một số nội dung sau:
        Nhà trường đã giải quyết cho sinh viên hệ đào tạo chính quy, liên thông tập trung được ra ngoài trường hằng ngày, ra ngoài trường cuối tuần theo tỉ lệ quân số Bộ Công an quy định. Tiếp tục tổ chức cho sinh viên sinh hoạt, học tập, rèn luyện theo chế độ và đảm bảo nội quy, quy định của Ngành, của Nhà trường.
 
        Bên cạnh đó, Nhà trường cũng tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 như: Cán bộ, công nhân viên, sinh viên phải đeo khẩu trang khi đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng, xe đưa đón của nhà trường, phải đeo khẩu trang khi ra, vào cổng trường, khi làm nhiệm vụ trực ban, trực gác; khách đến trường liên hệ công tác phải đeo khẩu trang. Khuyến khích cán bộ, công nhân viên, sinh viên đeo khẩu trang trong khuôn viên trường; Tiếp tục đo thân nhiệt tại cổng đối với mọi trường hợp vào trường.
 
        Cán bộ, công nhân viên, sinh viên tiếp tục tuân thủ nghiêm túc các quy định của chính quyền địa phương nơi cư trú, nơi đến công tác về phòng chống dịch Covid-19. Khi có các biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các triệu chứng khác nghi nhiễm Covid-19 phải báo cho người phụ trách đơn vị và cơ quan y tế bằng điện thoại, thực hiện đúng hướng dẫn của cơ quan y tế; thường xuyên tập thể dục, tăng cường sức đề kháng cơ thể, không tụ tập đông người trong trường hợp không cần thiết.
 
        Thường xuyên vệ sinh phòng ở, nơi làm việc, thực hiện các biện pháp giữ vệ sinh cá nhân và cộng đồng: Rửa tay, che kín miệng, mũi khi hắt hơi, không khạc nhổ nơi công cộng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân... Các đơn vị chức năng khử khuẩn hằng ngày tại các khu vực công cộng, nhà ăn, căn tin, cầu thang, xe ô tô và tiếp tục triển khai khử khuẩn định kỳ trong toàn trường.
 
         Như vậy, bản thân mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường đều là những chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Vì vậy, dù dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 về cơ bản đã được kiểm soát tốt nhưng mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Nhà trường, Nhà nước.
Tác giả bài viết: Phan Đình Điền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc