Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

20 năm Câu lạc bộ Karate-Do Trường Đại học CSND không ngừng lớn mạnh

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/11/2017 10:20 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
          Năm 1997, được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, HLV Nguyễn Duy Anh đứng ra thành lập CLB Karate-do Trường Đại học CSND với ban đầu có 5 sinh viên khóa D5S tham gia. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách từ những này đầu thành lập, hiện nay, CLB Karate đã được đưa vào giảng dạy chính khóa ngoài giờ ở Nhà trường. Với cách tổ chức tập luyện chính quy, CLB Karate-do Đại học CSND được xem là mô hình tiêu biểu trong các trường Công an nhân dân. Đến nay, Nhà trường đã đào tạo hơn 20.000 lượt võ sinh là sinh viên, trong đó hơn 1.000 võ sinh khi tốt nghiệp ra trường đã hoàn tất chương trình đai đen. Đặc biệt đoàn vận động viên Karate của Nhà trường luôn đạt được những thành tích cao tại các giải trong và ngoài ngành, đồng thời cũng là một trong những đội hình mạnh của khu vực phía Nam nói chung và các trường Công an Nhân dân nói riêng.
 

Ông Nguyễn Dũng Chinh - Huấn luyện viên trưởng phát biểu.

          Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Dũng Chinh - HLV Trưởng nhấn mạnh, nhìn lại chặng đường 20 năm qua, là một khoảng thời gian phấn đấu không mệt mỏi, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách của thế hệ các HLV và võ sinh CLB Karatedo trường Đại học CSND. Thành quả lớn nhất mà 20 năm qua môn Karate-do gặt hái được đó chính là đã tạo nên một “ngôi nhà Karate-do ĐH Cảnh sát” do chính các HLV, trợ lý HLV và các em võ sinh dày công xây đắp nên. CLB không chỉ là nơi dạy cho các em các kỹ năng võ thuật để rèn luyện bản thân, phục vụ công tác, chiến đấu; mà đây còn là một gia đình thật sự, nơi mỗi võ sinh được học tập, rèn luyện về tư cách, đạo đức, tác phong, lối sống. Chính tại ngôi nhà này, các em được thấm nhuần tinh thần của Karate-do; hiểu về tinh thần trách nhiệm, tình đồng đội đoàn kết, kiên trì, nhẫn nại, đó là những tình bạn không hề toan tính hơn thua, cùng đồng cam cộng khổ, đó cũng chính là niềm tin, sự nổ lực của bản thân dám đương đầu với thử thách, thắng không kiêu, bại không nản. Luôn quyết liệt, khắt khe với chính bản thân mình, luôn cháy bỏng những khát khao vươn tới điều tốt đẹp của cuộc sống, luôn muốn cống hiến hết sức lực, tình yêu cho những người xung quanh và quan trọng hơn là biết sẻ chia, biết cảm thông, biết rộng lòng tha thứ trước lỗi lầm của người khác. Tất cả những bài học này còn quý giá hơn cả ngàn tấm huy chương mà các em giành được trên sàn đấu.
 

Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó hiệu trưởng phát biểu.
 
            Đến dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng thầy trò HLV, võ sinh CLB Karate-do về sự lớn mạnh và những thành tích đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, tập luyện võ thuật là một yêu cầu bắt buộc trong chương trình đào tạo của lực lượng CAND, việc tham gia các CLB võ thuật ngoài giờ không chỉ rèn luyện về tinh thần và thể chất mà cái đích quan trọng nhất người học võ cần hướng tới đó là trau dồi phẩm chất cá nhân. Chỉ khi qua khổ luyện, chỉ khi những giọt mồ hôi lăn dài trên má, những bầm dập chân tay, con người mới trưởng thành và mạnh mẽ hơn, đủ sức và sẵn sàng cống hiến cho lý tưởng sống cao đẹp và cho xã hội. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ Karate-Do trong thời gian tới, thay mặt Lãnh đạo nhà trường, đồng chí Đặng Văn Tám lưu ý ngoài việc duy trì kế hoạch luyện tập, mở rộng lưu lượng võ sinh, chú trọng đào tạo đội vận động viên thi đấu mạnh thì Ban chủ nhiệm CLB cần xây dựng và gắn kết các hoạt động CLB Karate-Do với các CLB võ thuật khác nhằm chung sức đưa phong trào võ thuật, thể dục thể thao của nhà trường lớn mạnh hơn nữa.

 
Đồng chí Nguyễn Duy Anh - Huấn luyện viên đầu tiên thành lập Câu lạc bộ Karate-do Trường Đại học CSND phát biểu.


Cựu võ sinh Huỳnh Thị Hoa phát biểu tại buổi lễ.


Đại biểu, các thế hệ HLV, võ sinh về dự lễ kỉ niệm.


Các tiết mục biểu diễn chào mừng Lễ kỷ niệm.
Tác giả bài viết: Tin: Phạm Hữu Chơn; Ảnh: Hoài Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc