Rss Feed

Triển khai Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Đăng lúc: Thứ năm - 01/06/2017 21:27 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ông Lê Văn Nghiêm - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT-TT), báo cáo viên tại hội nghị.
 
 
Ông Lê Văn Nghiêm- Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại báo cáo
 
Mở đầu hội nghị, Người phát ngôn của UBND TP, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan khẳng định: “Ở một TP hơn 10 triệu dân như TP.HCM, chính quyền TP đã và đang làm tốt công tác báo chí. Tức là đã chủ động làm tốt công tác định hướng dư luận, nhiều vấn đề nóng của TP nhờ kênh thông tin báo chí để làm cho người dân hiểu hơn, thấy rõ hơn trách nhiệm của người dân TP trong việc xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.
 
Ông Hoan cũng cho rằng các cơ quan nhà nước đừng ngại gặp gỡ, tiếp xúc với báo chí, mà phải gặp gỡ thường xuyên như là một người bạn của các cơ quan nhà nước, như là cánh tay nối dài để hệ thống chính quyền TP đưa những thông tin của TP đến với người dân. "Từ đó chúng ta hiểu được tâm tư, nguyện vọng, tình cảm, những băn khoăn vướng mắc của nhân dân TP để chúng ta có những giải pháp khắc phục tốt hơn, để mọi người dân TP ngày càng có cuộc sống tốt hơn"- ông Hoan nói.
 
Còn Cục trưởng Lê Văn Nghiêm cho rằng, công tác phát ngôn, cung cấp thông tin chính thức của nhà nước là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu thông tin (TT) của xã hội. Tuy nhiên, thời gian qua TT cung cấp cho xã hội còn thiếu rất nhiều.
 
 
Quang cảnh buổi Triển khai Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
 
Cục trưởng Nghiêm dẫn ra nhiều trường hợp do thiếu thông tin cung cấp cho xã hội dẫn đến nhiều thiệt hại nặng nề về kinh tế. Rõ ràng, việc thiếu TT cũng khiến người dân và DN làm ăn cũng rất khó khăn.
 
“Những vấn đề trên cho thấy vai trò của TT chính thống trong xã hội là hết sức cần thiết cho Đảng lãnh đạo, cho nhà nước quản lý, cho DN và người dân làm ăn. Có thể nói TT cung cấp cho chúng ta hiện nay rất là thiếu và cách tổ chức TT của chúng ta so với các nước phát triển có thể nói còn nghèo nàn. Từ đó dẫn tới khủng hoảng thông tin (KHTT)!”, ông Nghiêm nêu thực trạng.
 
Cục trưởng Nghiêm lưu ý: “Khi xảy ra KHTT, các cơ quan liên quan không được đưa ra kết luận, báo cáo thiếu trung thực, đổ lỗi cho khách quan, hứa cho qua chuyện… Tuyệt đối không được phát ngôn tùy hứng, tùy tiện! Như vậy càng làm cho KHTT thêm phức tạp”.
 
Cục trưởng Nghiêm đúc kết: “Một xã hội mà nghèo TT sẽ dẫn đến tình trạng mù mờ, không công khai, không công bằng và một xã hội nghèo TT cũng dẫn đến nghèo về nhiều thứ khác. Hay nói đúng hơn một xã hội muốn phát triển, giàu mạnh thì trước hết phải “giàu” về TT”.
Tác giả bài viết: Huy Ngân
Nguồn tin: congan.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới

Số: 491/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt điều chỉnh chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất răn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050)

Ngày BH: (06/05/2018)

Số: 1250/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030)

Ngày BH: (30/07/2013)

Số: 582/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định về việc phê duyệt đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020)

Ngày BH: (10/04/2013)

Số: 25/CT-TTg
Tên: (CHỈ THỊ VỀ MỘT SỐ NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP CẤP BÁCH VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG)

Ngày BH: (30/08/2016)

Số: 991/BGDĐT-QLCL
Tên: (Về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018)

Ngày BH: (14/03/2018)

Số: Số: 430/QĐ-BCA-V19
Tên: (Ban hành Kế hoạch thực hiện dân chủ trong Công an nhân dân năm 2018)

Ngày BH: (28/01/2018)

Số: Số: 304/T48
Tên: (V/v khảo sát chất lượng đào tạo của Nhà trường)

Ngày BH: (13/03/2018)

Số: 13/2017/QH14
Tên: (Luật Cảnh vệ)

Ngày BH: (19/06/2017)

Số: Chỉ thị số 13-CT/TW
Tên: (Về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng)

Ngày BH: (11/01/2017)

Số: Thông tư 49/2017/TT-BCA
Tên: (Quy định chi tiết chế độ bồi dưỡng giám định tư pháp trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự; thành phần, số người thực hiện nhiệm vụ khi giám định đối với trường hợp khám nghiệm tử thi, mổ tử thi và khai quật tử thi)

Ngày BH: (25/10/2017)