Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 25/11/2019 13:40 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng 25/11/2019, Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á 2019 (Horasis 2019) đã khai mạc tại Bình Dương với sự tham gia của 1.000 khách mời là lãnh đạo cao cấp đến từ các tập đoàn kinh tế hơn 60 quốc gia trên thế giới. Trường Đại học CSND cử lãnh đạo Khoa Cảnh sát kinh tế tham dự.
         Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á Horasis là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế được thành lập từ năm 2005, với sứ mệnh kết nối các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên toàn thế giới. Thông qua các diễn đàn trao đổi thẳng thắn, trực tiếp, Horasis tạo ra một nền tảng kết nối và giúp các địa phương, các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới cùng quảng bá và tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển toàn cầu, đưa ra giải pháp cho những thách thức quan trọng nhất đối với các tập đoàn ngày nay cùng những dự đoán chiến lược mang tầm quốc tế. Đây là lần thứ tư Diễn đàn Horasis Châu Á được tổ chức thành công trên thế giới và là lần thứ hai diễn đàn được tổ chức tại Bình Dương.
 

 
        Horasis 2019 tổ chức trong hai ngày 25 và 26/11 với chuỗi sự kiện: Diễn đàn Horasis Châu Á 2019, Hội thảo Khoa học quốc tế về Đô thị hóa Châu Á lần thứ 15, khởi động một số công trình gắn với thông tin, khoa học - công nghệ của tỉnh, công bố khởi động Trung tâm thương mại thế giới tại thành phố mới Bình Dương.
        Diễn đàn sẽ diễn ra nhiều hoạt động theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 4 phiên họp toàn thể và 35 phiên họp đối thoại song song. Các phiên đối thoại được tổ chức theo từng chuyên đề về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực, các xu hướng mới về phát triển công nghệ với các bài tham luận và phát biểu của các diễn giả hàng đầu thế giới... Khách mời tham dự chủ yếu là lãnh đạo Chính phủ, Bộ trưởng, Thứ trưởng; CEO các tập đoàn nổi tiếng thế giới, các nhà lãnh đạo kinh doanh chủ chốt, các nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng.
        Phát biểu tại phiên khai mạc, đồng chí Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định đây là sự kiện quốc tế đặc biệt trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội đối với Bình Dương, nhằm hướng đến mục tiêu tạo ra một nền tảng dịch vụ thương mại quốc tế tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; đồng thời kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương trong giao thương quốc tế, đưa Bình Dương trở thành một khu vực năng động với nhiều dịch vụ đa dạng, hội nhập hài hòa hơn trong quá trình toàn cầu hóa. Đây cũng là dịp các nhà lãnh đạo cấp cao từ khắp châu Á cùng lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối hợp tác và giao lưu.
Tác giả bài viết: Nam Trung
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc