Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Trường Đại học CSND tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015-2016

Đăng lúc: Thứ hai - 05/10/2015 11:24 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Sáng nay, ngày 2/10/2015, Trường Đại học CSND đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2015-2016. Nhà trường đã vinh dự đón tiếp đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS.  Đỗ Ngọc Cẩn – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đồng chí Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gửi lẵng hoa chúc mừng Nhà trường. Tới dự buổi lễ còn có lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7, lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu các Học viện, Trường CAND, QĐND, các trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh , thành phố Phía Nam, đại diện các cơ quan, tổ chức có quan hệ hợp tác với Nhà trường. Về phía Nhà trường, có đồng chí NGND,  Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên đang công tác, học tập, nghiên cứu tại Trường tham dự.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS.  Đỗ Ngọc Cẩn – Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Năm học 2014-2015 là năm thứ hai Nhà trường chuyển toàn bộ đơn vị chức năng, các khóa đào tạo đại học chính quy và sau đại học đến làm việc, học tập tại cơ sở I của Trường ở phường Tân Phong, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công an, Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự hợp tác của Công an các đơn vị, địa phương, các đơn vị sự nghiệp ngoài ngành Công an; đặc biệt với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đây là năm học có ý nghĩa lớn đánh dấu sự phát triển của Trường Đại học CSND sau 39 năm xây dựng và trưởng thành; là năm Nhà trường tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020 và vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, Nhà trường có 4 đơn vị được Tổng cục Chính trị Công an nhân dân tặng Cờ thi đua, 8 tập thể đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng và 78 cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Trong năm học qua, Nhà trường đã tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, thông qua các hoạt động kỷ niệm 70 năm cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 và đặc biệt là kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của lực lượng CAND góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy dân chủ, đoàn kết, tạo không khí phấn khởi, thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà tường ngày càng được nâng cao. Công tác xây dựng lực lượng, nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình tài liệu dạy học, thông tin khoa học, hậu cần phục vụ… đều có bước phát triển vượt bậc.

Đồng chí NGND,  Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND phát biểu tại buổi lễ

Trong Diễn văn khai giảng, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh xác định, năm học 2015-2016, Trường Đại học CSND sẽ tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị số 07 ngày 25/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong Công an nhân dân, Nghị quyết số 28 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị quyết số 29, Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về “Đổi mới văn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam”; Nghị quyết số 17/2014 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị số 13/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào chương trình công tác của Nhà trường. Đặc biệt, trong năm học này, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm Ngày truyền thống trường Đại học CSND (24/4/1976- 24/4/2016).

Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Đại học CSND

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Ngọc Cẩn đã biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Nhà trường đạt được trong năm học qua. Năm học 2015-2016 có ý nghĩa quan trọng đối với Trường Đại học CSND khi Nhà trường đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm ngày truyền thống. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học mới, đồng chí yêu cầu Nhà trường cần có biện pháp triển khai đồng bộ, sáng tạo, trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đây là yếu tố quan trọng hàng đầu góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng, phát triển của Nhà trường. Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, gắn kết chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn nhằm phục vụ công tác giảng dạy học tập trong tình hình mới; làm tốt công tác quản lý, giáo dục học viên để duy trì nền nếp, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa trong sinh viên. Quyết tâm xây dựng Đảng bộ Trường Đại học CSND và các chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh; tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an; mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo trong và ngoài ngành, với Công an các đơn vị địa phương, đặc biệt chú trọng mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trên lĩnh vực giáo dục đào tạo, phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo lực lượng CAND có uy tín, chất lượng khu vực phía Nam. Nhân dịp này, đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Đỗ Ngọc Cẩn đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà trường.

Các khóa học tham gia diễu binh chào mừng năm học mới
Tác giả bài viết: Tin: Cao Hà