Rss Feed

Trường Đại học CSND mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/11/2016 20:05 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Sáng ngày 20/11/2016, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Lễ mittinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhà trường đã vinh dự đón tiếp đồng chí Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục chính trị CAND. Ngoài ra còn có lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Công an, Bộ Giáo dục & Đào tạo; đại diện Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu các Học viện, Trường CAND, QĐND, các trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố Phía Nam, đại diện các cơ quan, tổ chức có quan hệ hợp tác với Nhà trường. Về phía Nhà trường, có đồng chí NGND, Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên đang công tác, học tập, nghiên cứu tại Trường tham dự.
 

Đồng chí Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục chính trị CAND chúc mừng các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường
 
       Hơn 40 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học CSND đã có những bước phát triển mới, ngày càng khẳng định sự lớn mạnh và vị thế của mình trong các trường đại học. Năm học vừa qua, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Trong đó, đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng, hiện tại nhà trường có 1 Nhà giáo nhân dân, 8 Nhà giáo ưu tú, 1 Giáo sư, 10 Phó giáo sư, 55 Tiến sỹ, 207 thạc sỹ, 62 giảng viên chính, 91 đồng chí đang nghiên cứu sinh và 78 đồng chí đang học cao học. Hiện tại Nhà trường đang tổ chức giảng dạy cho 112 lớp với hơn 13.600 học viên các bậc đại học, cao học, tiến sĩ và sinh viên Campuchia. Với những thành tích nổi bật, năm học 2015-2016 Trường đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng cờ thi đua, 3 đơn vị được Bộ Công an tặng cờ thi đua, 1 đơn vị được Tông cục Chính trị CAND tặng cờ thi đua, 9 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, 2 đồng chí lãnh đạo Trường đạt danh hiệu CSTĐ toàn lực lượng CAND và 81 cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.
 

Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học CSND tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường
 
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tướng Lê Văn Đệ đã chúc mừng thầy, cô giáo nhân ngày Hiến chương nhà giáo. Đồng chí cũng đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên Trường Đại học CSND đã đạt được trong thời gian qua.
       Để khẳng định sự lớn mạnh và uy tín của Trường Đại học CSND trong hệ thống các nhà trường CAND, đồng chí Phó Tổng cục Trưởng đề nghị, trong thời gian tới, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường cần tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới cản bản, toàn diện công tác giáo dục và đào tạo trong Công an nhân dân; triển khai các đề án thành phần thuộc đề án “quy hoạch tổng thể, nâng cao năng lực và chất lượng của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong CAND đến năm 2020”… Trong giảng dạy, thực hiện tốt phương châm “học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn, nhà trường gắn liền với xã hội”, tăng cường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ ở Bộ và Công an các địa phương trong tổ chức cho sinh viên kiến tập, thực tập, thực hành, báo cáo thực tế, đẩy mạnh công tác luân chuyển đội ngũ giảng viên về Công an các địa phương theo chủ trương của Bộ Công an.
       Đồng chí Trung tướng cũng nhấn mạnh, Trường Đại học CSND cần quan tâm đặc biệt đến công tác xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và cán bộ nghiên cứu khoa học đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, phấn đấu mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo. Đối với sinh viên, đồng chí nhắc nhở các em sinh viên đang học tập tại Trường cần nỗ lực học tập tốt, rèn luyện tốt, bởi đó là món quà quý giá nhất đối với mỗi người thầy, người cô trong sự nghiệp “trồng người”. Lãnh đạo Bộ Công an sẽ thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để Nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn, đặc biệt là về cơ sở vật chất.
 

Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ
 
       Đáp từ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND thời gian qua. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên trong toàn Trường sẽ luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; góp phần xây dựng Trường Đại học CSND là cơ sở đào tạo, huấn luyện và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao của Bộ Công an.
Tác giả bài viết: Tin: Huy Hoàng; Hình: Đăng Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Văn bản mới

Số: 491/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt điều chỉnh chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất răn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050)

Ngày BH: (07/05/2018)

Số: 1250/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định phê duyệt chiến lược quốc gia về đa dạng sinh học đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030)

Ngày BH: (31/07/2013)

Số: 582/QĐ-TTg
Tên: (Quyết định về việc phê duyệt đề án tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt đến năm 2020)

Ngày BH: (11/04/2013)

Số: 25/CT-TTg
Tên: (CHỈ THỊ VỀ MỘT SỐ NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP CẤP BÁCH VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG)

Ngày BH: (31/08/2016)

Số: 991/BGDĐT-QLCL
Tên: (Về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018)

Ngày BH: (15/03/2018)

Số: Số: 430/QĐ-BCA-V19
Tên: (Ban hành Kế hoạch thực hiện dân chủ trong Công an nhân dân năm 2018)

Ngày BH: (29/01/2018)

Số: Số: 304/T48
Tên: (V/v khảo sát chất lượng đào tạo của Nhà trường)

Ngày BH: (14/03/2018)

Số: 13/2017/QH14
Tên: (Luật Cảnh vệ)

Ngày BH: (20/06/2017)

Số: Chỉ thị số 13-CT/TW
Tên: (Về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng)

Ngày BH: (12/01/2017)

Số: Thông tư 49/2017/TT-BCA
Tên: (Quy định chi tiết chế độ bồi dưỡng giám định tư pháp trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự; thành phần, số người thực hiện nhiệm vụ khi giám định đối với trường hợp khám nghiệm tử thi, mổ tử thi và khai quật tử thi)

Ngày BH: (26/10/2017)