Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Trường Đại học CSND khai giảng năm học 2020 - 2021

Đăng lúc: Thứ ba - 20/10/2020 10:46 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 20/10/2020, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo.
 
        Đến dự Lễ khai giảng có đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an; các Học viện, trường CAND, các Trại giam Bộ Công an khu vực phía Nam, các trường đại học thuộc Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo UBND phường Tân Phong, Quận 7; đại diện một số trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Công an các đơn vị địa phương; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Judo TP.HCM; lãnh đạo Sở văn hóa thể thao TP.HCM; các cơ quan báo đài trong Công an nhân dân. Về phía Nhà trường, có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên đang công tác, học tập, nghiên cứu tại Trường tham dự.

 
 


        Năm học 2019 - 2020 vừa qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng sự giúp đỡ và hợp tác của Công an các đơn vị, địa phương, các đơn vị sự nghiệp trong và ngoài ngành Công an; đặc biệt với sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên, Trường Đại học CSND đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong năm học, Nhà trường có 12 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng, 76 cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Nhà trường hiện đang đề nghị Bộ Công an tặng Cờ thi đua cho Nhà trường và 3 đơn vị, đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua cho 1 đơn vị thuộc Nhà trường.
 
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ 
 
        Tại diễn văn khai giảng, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, năm học vừa qua có ý nghĩa rất quan trọng đối với Trường Đại học CSND nói riêng và các học viện, trường CAND nói chung. Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học CSND tiếp tục được xác định là Trường Đại học trong hệ thống các Học viện, trường CAND, được giao nhiệm vụ đào tạo sỹ quan CSND có trình độ đại học và sau đại học cho công an các đơn vị, tỉnh, thành phố từ Quảng trị trở vào, Trường cũng được giao nhiệm vụ đào tạo đại học và bồi dưỡng nâng cao cho lực lượng Cảnh sát Vương quốc Campuchia. Đây là niềm vui to lớn đồng thời cũng là trọng trách mà thầy và trò Trường Đại học CSND không ngừng phấn đấu trong thời gian tới. 
        Năm học 2020-2021, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Đại hội đảng các cấp, cũng là năm tổ chức thực hiện Quyết định của Thủ tướng về việc xây dựng Trường Đại học CSND đạt chuẩn quốc gia; là năm bản lề, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững, là năm học toàn trường ra sức thi đua hướng tới chào mừng 45 năm Ngày truyền thống của trường 24/4/1976 – 24/4/2021. Với ý nghĩa to lớn đó, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường xác định trong năm học mới, ngoài những việc chung của hoạt động đào tạo, Nhà trường sẽ hoạch định rõ tiêu chí, lộ trình thực hiện nhiệm vụ đã được nêu trong Nghị quyết Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và nhất là xây dựng Nhà trường đạt chuẩn quốc gia; đảm bảo toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên và sinh viên an tâm học tập, rèn luyện và công tác; hoàn thiện tổ chức theo mô hình mới; đổi mới công tác quản lý gắn với cải cách thủ tục hành chính và công nghệ điều hành; chú trọng thực hiện kiểm định và đánh giá chất lượng dạy và học; mở rộng quan hệ phối hợp với các lực lượng, các đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài ngành Công an; tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đổi mới trong phục vụ...
 
Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND phát biểu tại lễ khai giảng
 
        Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Trường Đại học CSND đạt được trong năm học qua. Thứ trưởng cũng không quên gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các cán bộ, giảng viên, sinh viên nữ nhà trường nhân dịp khai giảng đúng Ngày Phụ nữ Việt Nam. Thứ trưởng chúc toàn thể chị em luôn mạnh khoẻ, giỏi việc nước, đảm việc nhà, cùng góp sức với nhà trường, phấn đấu đưa trường Đại học CSND trở thành trường “Đạt Chuẩn Quốc gia” trước năm 2025. 


Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an đánh trống khai giảng năm học mới
 
         Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục đào tạo năm học 2020-2021, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả các quan điểm, chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo và xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Để thực hiện tốt những mục tiêu đã đề ra của ngành cũng như cho công tác giáo dục đào tạo của ngành CAND, trong chỉ đạo, lãnh đạo công tác, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường phải bám sát tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, gồm: tiếp tục xây dựng Đảng bộ nhà trường thật sự trong sạch vững mạnh, nêu cao vai trò lãnh đạo, trách nhiệm của người đứng đầu để xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh; Cải tiến nội dung chương trình phương pháp đào tạo theo hướng phát huy tính tự giác, tính tích cực của người học, lấy người học làm trung tâm, “học đi đôi với hành”, “lý luận gắn liền với thực tiễn”; Tăng cường công tác quản lý giáo dục học viên về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tư thế, tác phong của người CBCS - CAND; Nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học gắn với công tác đào tạo, phát huy khả năng tư duy sáng tạo và năng lực ứng dụng thực tiễn cho học viên để học viên có thể đáp ứng yêu cầu công tác sau khi tốt nghiệp ra trường. Tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất của Nhà trường theo tiêu chuẩn quốc gia. Đặc biệt, Thứ trưởng nhấn mạnh: “Các thầy cô giáo phải là những tấm gương mẫu mực trong học tập rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, lối sống để học viên noi theo”. 
         Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng Ban giám hiệu Nhà trường đã phát động chương trình quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi những đợt bão lũ, mưa bão. Mong người dân nơi đây sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.
 

 
  
Tin: Văn Long
Ảnh: Thái Bình - Thanh Hải 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc