Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020)

Trường Đại học CSND hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 21/10/2019 03:25 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Thực hiện Công văn số 2777/BCA-H06 của Cục y tế- Bộ Công an về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND đã ban hành Kế hoạch hưởng ứng Chiến dịch với nhiều hoạt động cụ thể.
         Theo đó, Nhà trường đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên và sinh viên nhà trường như đăng tải các tin, bài tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của Nhà trường, treo băng rôn, khẩu hiệu về bảo vệ môi trường, hưởng ứng chiến dịch... Tổng vệ sinh môi trường tại doanh trại 2 cơ sở, phân loại rác tại nguồn, thu gom, thu hồi sản phẩm thải bỏ, đặc biệt là chất thải nhựa và chất thải rắn khó phân hủy khác, trồng và chăm sóc cây xanh trong khuôn viên 2 cơ sở của trường; Phát động và duy trì các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, phong trào ngày không sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần; Nghiên cứu áp dụng các giải pháp hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần trong nhà trường; Khơi thông dòng chảy, nạo vét các kênh, mương, cống thoát nước xung quanh khu vực trường...

Nhà trường cũng đã phân công cụ thể các đơn vị chức năng, các tổ chức đoàn thể có trách nhiệm phối hợp thực hiện, phát động toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên hưởng ứng kế hoạch tích cực, chủ động, hiệu quả; đồng thời có hình thức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, đấu tranh phòng chống các vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và trong quá trình thực hiện Kế hoạch hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch tại Nhà trường
Tác giả bài viết: Hoài Phương