Rss Feed
Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020)

Tổng kết năm học 2017 - 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 27/06/2018 02:39 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 27/6/2018, Trường Đại Học CSND long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018. Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị.
        Trong năm học 2017 – 2018, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chính trị tư tưởng, quán triệt thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của cấp trên. Coi trọng công tác xây dựng bộ máy tổ chức và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục. Trong năm học này, Nhà trường đã có thêm 5 Phó Giáo sư, 15 tiến sĩ, góp phần tăng thêm số lượng cán bộ, giảng viên trình độ cao của Nhà trường, đến thời điểm hiện tại, Trường có 1 Giáo sư, 14 Phó Giáo sư và 77 tiến sĩ.
 

Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị
 
        Chất lượng công tác giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học, biên soạn tài liệu, xuất bản tạp chí tiếp tục được đẩy mạnh. Trong năm học nhà trường đã thực hiện 5 đề tài cấp Bộ, 3 đề tài của Sở KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh; 32 đề tài cấp cơ sở. Công tác biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học tiếp tục được các đơn vị đăng ký thực hiện, trong năm học đã biên soạn 43 giáo trình, 80 tài liệu dạy học. Tổ chức biên tập xuất bản 12 giáo trình. Phong trào thực hiện công trình, sáng kiến, cải tiến được duy trì và phát huy, có 39 công trình, sáng kiến nghiệm thu đúng tiến độ và đạt kết quả tốt. Đặc biệt, trong năm học, Nhà trường đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giai đoạn 1 - đào tạo đại học theo hệ thống tín chỉ tại Trường Đại học CSND. Đây là tiền đề quan trọng để Nhà trường triển khai đồng bộ, hiệu quả mô hình đào tạo theo học chế tín chỉ cho tất cả các hệ học.
        Nhà trường tiếp tục triển khai nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên, tổ chức cho sinh viên tham quan học tập thực tế tại các khu di tích lịch sử, tích cực tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ Công an tổ chức. Công tác quản lý học viên luôn đảm bảo theo đúng chế độ điều lệnh Công an nhân dân, trong năm học có 13 tập thể, 1644 lượt học viên được khen thưởng từ cấp trường trở lên. Công tác Tham mưu tổng hợp và hợp tác quốc tế, các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với các đơn vị trong và ngoài ngành Công an ngày càng được đẩy mạnh. Trong năm học, nhà trường đã đón tiếp 6 đoàn nước ngoài đến thăm, tập huấn chuyên ngành, hội thảo...
 

Đại biểu tham luận tại Hội nghị
 
        Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe nhiều ý kiến tham luận, trao đổi về những vấn đề liên quan đến công tác tham mưu, phục vụ, quản lý đào tạo, quản lý học viên... Qua đó, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng các mặt công tác của Nhà trường trong thời gian tới.
        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh đã biểu dương những thành tích Nhà trường đã đạt được trong năm học qua, đồng chí đánh giá cao tính tích cực, chủ động, đổi mới và phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị. Về phương hướng công tác năm học 2018 – 2019, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh, để đạt được kết quả trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường, toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên cần phát huy hơn nữa tính kế hoạch hóa trong thực nhiệm vụ; cải tiến nội dung, phương pháp dạy học, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý, gắn công tác giáo dục, đào tạo với thực tiễn chiến đấu; đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa và nội lực trong xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn… phát huy truyền thống vẻ vang 42 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.
        Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 4 đồng chí là Đại tá Trần Thành Hưng, Đại tá Vương Văn Hùng, Đại tá Dương Văn Quang và Thượng tá Nguyễn Đình Bình.
 

4 đồng chí đón nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng
Tác giả bài viết: Tin: Phạm Huy Hoàng; Ảnh: Trường Duy
Từ khóa:

tổng kết

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc