Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Toạ đàm giữa Trường Đại học CSND với Đoàn đại biểu của Trung tâm Nghiên cứu An Ninh Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ năm - 19/11/2015 16:29 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Chiều ngày 16/11/2015, tại cơ sở 1, phường Tân phong, Quận 7, Trường Đại học CSND đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu của Trung tâm Nghiên cứu An Ninh Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APCSS) và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đoàn có Tiến sĩ Lori Forman, Tiến sĩ Alexander Vuving, Trung tâm Nghiên cứu An ninh Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; Bà Whitney T.Savageau - Trưởng phòng An ninh, Ông Charles R.Sellers - Trưởng phòng Chính trị và Ông Dương Phước Hoàng Lân - Trợ lý An Ninh thuộc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đón Đoàn có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị. Trước đó, ngày 14/4/2015, Ban Giám hiệu Nhà trường đã có buổi làm việc với ông Dan Fig Leaf, Giám đốc Trung tâm APCSS về hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới.
 

Đoàn đại biểu Trung tâm APCSS và Lãnh sự quán Hoa Kỳ
tại Thành phố Hồ Chí Minh
 
       Trung tâm APCSS là một trong năm trung tâm nghiên cứu an ninh khu vực của Bộ quốc phòng Hoa Kỳ, được thành lập năm 1995 tại Hawaii, Hoa Kỳ. APCSS chuyên nghiên cứu, tổ chức hội nghị và học tập về các vấn đề an ninh khu vực và toàn cầu.
       Tại buổi tiếp đón, hai bên đã trao đổi về những vấn đề hợp tác giữa Trường Đại học CSND và Trung tâm APCSS cũng như với Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện Trung tâm APCSS đã chia sẻ những thông tin về Trung tâm APCSS và cơ hội cho các cơ quan hữu quan Việt Nam nói chung, Trường Đại học CSND nói riêng tham dự các buổi Hội thảo do APCSS tổ chức tại Hawaii. Đồng chí Đại tá Đinh Huy Liêm - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND cũng đã giới thiệu khái quát về Nhà trường, đồng thời, bày tỏ thiện chí sẵn sàng hợp tác với Trung tâm APCSS trên các lĩnh vực đào tạo, tập huấn, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm và các vấn đề khác hai bên cùng quan tâm.

 

Đồng chí Đại tá Đinh Huy Liêm-Phó hiệu trưởng Nhà trường và Tiến sĩ Lori Forman
trao quà lưu niệm 
Tác giả bài viết: Hoàng Tuấn Phương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc