Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

“Tiếng cười sinh viên”- Sân khấu hài kịch của sinh viên Đại học CSND

Đăng lúc: Thứ tư - 16/12/2015 14:30 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Tối ngày 10/12/2015, tại Cơ sở 1, phường Tân Phong, quận 7, Trường Đại học CSND đã tổ chức thành công Hội thi “Tiếng cười sinh viên”. Đến dự và giữ vai trò giám khảo có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Hiền Lương, Phó Bí Thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Tổng cục Chính Trị CAND; Đồng chí Trung tá Phan Văn Đuộc, Phó Trưởng phòng Quản lí học viên; Đồng chí Đại úy Huỳnh Nam Hải, Bí thư Đoàn Trường Đại học CSND cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đến tham gia cổ vũ.
      Lần đầu tiên, sân khấu “Tiếng cười sinh viên” đã đưa hài kịch chính thức trở thành sân chơi nghệ thuật để sinh viên thỏa niềm đam mê và sáng tạo. Hội thi có sự góp mặt của 4 đội đến từ các khóa D22S, D23S, D24S và D25S.

Sôi động phần dự thi của đội kịch khóa D23S

Hài hước và nhiều ý nghĩa với tiểu phẩm của đội kịch khóa D25S

Với chủ đề về An toàn giao thông, Đội thi khóa D23S đã có phần mở màn đầy ấn tượng. Các bạn đã biến bộ ba nhân vật quen thuộc Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu mang những màu sắc rất riêng của sinh viên Đại học CSND. Mới mẻ trong cách thể hiện, khéo léo trong sắp xếp, tư duy tình huống logic, đầy tính thuyết phục, mặc dù đề cập đến những vấn đề “nóng bỏng” trong xã hội nhưng với sự hài hước, hóm hỉnh, đội thi đã khiến người xem phải cười nghiêng ngả trong suốt 15 phút diễn ra tiết mục.
Không kém phần độc đáo, ý nghĩa là câu chuyện tình của nàng công chúa Mị Nương thời vua Hùng thứ 16 được thể hiện bởi đội thi Khoá D25S. Phía sau tiếng cười là thông điệp sâu sắc mà các bạn muốn gửi gắm: “Tình yêu không thể mua được bằng tiền, mà phải xuất phát từ trái tim”.

Tiết mục của đội kịch khóa D22S thông minh và dí dỏm trong đề tài sinh viên

Chân thành và nhiều cảm xúc với tiểu phẩm về tình cảm gia đình của khóa D24S

Đến với Khóa D22S, người xem không khỏi bất ngờ khi đội thi đã mang hình ảnh của chính mình lên sân khấu, đó là hình ảnh các cô cậu tân sinh viên Khóa D22S trong những ngày đầu bước chân vào ngôi nhà chung Đại học CSND. Những rụt rè, bỡ ngỡ, những tình huống dở khóc dở cười được các bạn tái hiện bằng lối diễn xuất hồn nhiên, dí dỏm, thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng và nghiêm túc trong lao động nghệ thuật của từng thành viên trong đội.
“Gia đình là nguồn cội yêu thương, nơi chắp cánh cho những ước mơ bay xa”, mang theo ý nghĩa đó, đội thi Khóa D24S với chủ đề gia đình đã mang đến bao cung bậc cảm xúc cho khán giả, có cả nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt. Sau những
tiếng cười thư giãn, là phút giây thiêng liêng, lắng đọng nghĩ về mái ấm gia đình vô cùng giản dị, thân thương.

Đồng chí Thiếu úy Cao Qúy – Phó Bí thư Đoàn trường trao hoa chúc mừng các đội thi
đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình

Dù là những thí sinh không chuyên, chưa qua một khóa đào tạo diễn xuất nào nhưng các đội thi đã thật sự làm cho giám khảo lẫn người xem phải ngạc nhiên với từng phần thể hiện của mình. Các bạn sinh viên Đại học CSND không chỉ mạnh mẽ, kiên cường trong công tác, vững về nghiệp vụ chuyên môn, mà trong từng vai diễn trên sân khấu cũng rất đỗi duyên dáng và thu hút ánh nhìn. Các đội thi đã cho thấy một cuộc đua về điểm số, bởi họ ngang tài ngang sức trên đấu trường nghệ thuật không chuyên.
Kết thúc đêm diễn, đội thi khóa D23S đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì được trao cho đội thi khóa D22S và giải ba thuộc về đội thi khóa D25S. Đội thi Khóa D24S với phần thi đạt điểm khá cao, nhưng do vi phạm về thời gian nên đã ra về với những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả.

Bam giám khảo trao phần thưởng cho các đội đạt giải

Trước đó, cũng tại sân khấu Tiếng cười sinh viên, đồng chí Đại tá Trần Thành Hưng, UVTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã Công bố Quyết định của Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND về việc điều động đồng chí Nguyễn Thị Hiền Lương giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND; đồng chí Đại úy Huỳnh Nam Hải giữ chức vụ Bí Thư Đoàn trường Đại học CSND và đồng chí Thiếu úy Cao Qúy giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường.
Tác giả bài viết: Tin: Ngọc Thắng; Ảnh: Phạm Hưng