Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Thi tìm hiểu Luật CAND và Luật Tổ chức Tòa án nhân dân

Đăng lúc: Thứ tư - 16/09/2015 14:24 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Tối qua, tại cơ sở 1 Trường Đại học CSND, CLB Pháp luật Nhà trường đã kết hợp với CLB Phiên toà tập sự Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu luật Công an nhân dân 2014 và Luật Tổ chức Tòa án nhân dân 2014”. Cuộc thi được sự chỉ đạo về nội dung của Bộ môn Pháp Luật Trường Đại học CSND.
Đến dự và trao giải có đồng chí Thượng úy Huỳnh Trung Hậu – Giảng viên Bộ môn Pháp luật Trường Đại học CSND, anh Nguyễn Đỗ Xuân Quyền – Chủ nhiệm CLB Phiên tòa tập sự Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ Đoàn Thanh niên, thành viên các câu lạc bộ và 50 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho hai trường.
 
 
      Trước khi diễn ra vòng chung kết, hàng trăm thí sinh khóa D21S, D22S và D23S Trường Đại học CSND đã tham gia vòng sơ loại trắc nghiệm kiến thức. Sau 30 phút thi đấu căng thẳng, có 40 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. 10 thí sinh đạt thành tích cao nhất tại vòng loại của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có mặt tham gia đêm chung kết.
      ​Với cách thức tổ chức chương trình “Rung chuông vàng” của VTV3, tại vòng chung kết các thí sinh cùng nhau trả lời bộ câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Trả lời sai ở câu nào thí sinh sẽ phải dừng lại và ra khỏi sàn thi đấu. Kịch tính, hấp dẫn như vậy nên mỗi thí sinh luôn chuẩn bị cho mình tâm thế sẵn sàng nhất.
 

Thượng úy Huỳnh Trung Hậu – Giảng viên Bộ môn Pháp luật chụp ảnh giao lưu
với thí sinh Lê Thanh Trường đạt giải nhất cuộc thi
 
​      Các câu hỏi được sử dụng trong cuộc thi rất đa dạng, xoáy sâu vào chủ đề Luật Tổ chức Tòa án nhân dân 2014 và có tính chất phân loại thí sinh cao. Sau 8 câu hỏi, chỉ còn 2 thí sinh trên sàn thi đấu. Vì vậy, quyền cứu trợ được sử dụng với sự giúp sức của đội ngũ bí thư các chi đoàn, thành viên các Câu lạc bộ trực thuộc 2 trường. Kết thúc thử thách liên hoàn hết sức thú vị, tất cả 50 thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu. Kết quả chung cuộc, thí sinh Lê Thanh Trường đến từ Chi đoàn CSHS D21S đã trở thành người chiến thắng. Giải nhì thuộc về thí sinh Lê Quốc Nam đến từ Chi đoàn CSGT D22S; đồng giải ba là thí sinh Hoàng Anh Thanh – CSĐT D21S và thí sinh Phạm Văn Giáp – CSMTr D22S.


 
 
 
      ​Cuộc thi khép lại trong niềm vui của người chiến thắng và của tất cả các bạn thí sinh tham dự chương trình. Đây là một sân chơi kiến thức giúp sinh viên các trường có cơ hội tiếp xúc, thể hiện bản lĩnh, tài năng cũng như giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, hữu nghị. Không những thế, với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên, sự giúp sức của các cán bộ đoàn, câu lạc bộ, cuộc thi đã mang đến một làn gió mới sau những giờ học căng thẳng trên giảng đường, thao trường. Đây thực sự là một hoạt động cần được nâng cao và phát huy hơn nữa trong thời gian tới.​​​​
Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Hoài Thương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc