chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Sơ kết Học kì I năm học 2020 – 2021

Đăng lúc: Thứ ba - 19/01/2021 15:04 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng nay, Trường Đại học CSND tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Học kì I, năm học 2020 - 2021. Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường chủ trì Hội nghị.
         Học kỳ I vừa qua diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Nhà trường và tinh thần quyết tâm, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên, Nhà trường đã thực hiện tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra trên tất cả lĩnh vực công tác. Đặc biệt, Nhà trường đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ của Trường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025; Toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân và học viên tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết mà Đại hội đại biểu Đảng bộ trường đã thống nhất đề ra. Bên cạnh đó, Nhà trường tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Công an trung ương, nhất là Đề án tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND; nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong CAND năm học 2020-2021, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước và Ngành Công an.

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Công tác xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục được thực hiện theo Đề án thành phần số 5, hiện nay toàn Trường có 12 Phó Giáo sư, 85 Tiến sỹ, 279 Thạc sỹ, 112 Giảng viên chính , 121 Giảng viên, 57 Trợ giảng. Nhà trường cũng đã chủ động mở nhiều lớp bồi dưỡng tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên hoàn thiện các chức danh. Tiếp tục mở rộng phạm vi và nâng cao chất lượng đề tài khoa học. Trong học kỳ, đã tổ chức nghiệm thu 15 đề tài khoa học cấp cơ sở, kết quả đều đạt loại xuất sắc; Xét duyệt đề cương đưa vào nghiên cứu 5 đề tài khoa học cấp Bộ, Giao nghiên cứu 27 đề tài khoa học cấp cơ sở, nâng tổng số đề tài khoa học Nhà trường đang quản lý lên 13 đề tài cấp Bộ và 36 đề tài cấp cơ sở. Trong công tác quản lí học viên, nhà trường đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa vi phạm nội quy, quy định, phòng ngừa vi phạm pháp luật về giao thông kết hợp với tổ chức nhiều phong trào thi đua, văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện xã hội thu hút đông đảo sinh viên tham gia; đã có nhiều tập thể lớp học, học viên được biểu dương, khen thưởng. Bên cạnh đó, các mặt công tác Đảng, đoàn thể, xuất bản Tạp chí, hậu cần đảm bảo, đối ngoại và hợp tác quốc tế… cũng có những bước phát triển vượt bậc. Với những thành tích đạt được trong học kỳ I, Khoa QLNN về TTATXH được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ Thi đua; Nhà trường và 3 đơn vị cơ sở được Bộ công an tặng cờ Thi đua; 20 đơn vị và 67 cá nhân được Nhà trường tặng giấy khen. Đặc biệt, đầu tháng 12/2021, Nhà trường có sự thay đổi về nhân sự lãnh đạo, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học CSND đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Giám đốc Học viện CSND; Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND được giao phụ trách Nhà trường.  Phần 2 Hội nghị, đại biểu được nghe nhiều ý kiến phát biểu tham luận của các đơn vị về những vấn đề cần rút kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp góp phần nâng cao chất lượng các lĩnh vực công tác.

Cũng tại Hội nghị, Nhà trường đã tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư Ngành Khoa học An ninh năm 2020 cho PGS, TS. Nguyễn Ngọc Sơn - Trưởng khoa Tâm lý và PGS, TS. Phạm Văn Minh - Trưởng khoa QLHC về TTXH.
        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đánh giá cao những thành tích mà các đơn vị và cán bộ, chiến sĩ đạt được trong học kỳ vừa qua. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng 2 đồng chí tân Phó Giáo sư của Nhà trường. Về mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ học kỳ tới, đồng chí đã chỉ đạo cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết mà Đại hội đại biểu Đảng bộ nhà trường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra; làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ; Tập trung xây dựng, hoàn thiện bộ máy tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Nhà trường và các đơn vị trực thuộc; Tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng yêu cầu công tác; Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ; Nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo chỉ huy; Đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực công tác; Tích cực triển khai các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống của Trường. Tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc trong công tác đầu tư xây dựng trường và tích cực tìm nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản; Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng. Chủ động kinh phí phục vụ tốt các hoạt động của Nhà trường. Đầu tư cơ sở vật chất nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Dạy nghề và đào tạo lái xe, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học...

Đại tá, TS. Đặng Văn Tám – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường trao Quyết định bổ nhiệm chức danh
Phó Giáo sư năm 2020
Tác giả bài viết: Thùy Vân