Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Sinh viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tham gia cuộc thi “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” lần VIII – 2015

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/05/2015 10:57 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 19/4/2015, tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỉ” lần VIII – 2015 đã chính thức khởi động. Hội thi do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp Thành phố tổ chức. Mặc dù đây là lần thứ 8, nhưng sức hút của sân chơi học thuật mang tính trí tuệ này vẫn không hề suy giảm đối với các bạn học sinh, sinh viên.
 
 
Các đại biểu phát lệnh khởi động hội thi.
 
Hội thi bao gồm phần thi cá nhân và phần thi đội tuyển. Nội dung thi xoay quanh các kiến thức về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh, việc học tập vận dụng và thực hiện di chúc Bác Hồ, khoa học Mác – Lê nin, tìm hiểu về thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước sau 29 năm đổi mới (1986 – 2015), của Thành phố Hồ Chí Minh 40 năm hội nhập và phát triển (1975 – 2015); lịch sử Đảng, Đoàn, Hội sinh viên, truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam, kiến thức xã hội tổng quát, kiến thức và hiểu biết pháp luật cơ bản, vận dụng các môn khoa học Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn… Với quy mô rộng lớn, thành phần tham gia đa dạng, ở mỗi phần thi, Ban tổ chức đã chia thành các bảng đấu với các nội dung thi phù hợp.
 

Học sinh THPT tham gia phần thi trực tuyến cá nhân
 
Phần thi cá nhân được chia làm 3 bảng đấu: Bảng A gồm những sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Học sinh Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên được xếp vào bảng B và bảng C dành cho các thí sinh tự do; thi theo hình thức trực tuyến, tổ chức thành 3 đợt với các chủ đề: “Dấu ấn lịch sử”, “Con đường chân lí và “Đại thắng mùa xuân”. Riêng vòng chung kết với chủ đề “Sáng mãi tên Người”,100 thí sinh xuất sắc nhất của bảng A sẽ thi tập trung lúc 8g ngày 10-5 tại Nhà văn hóa Thanh niên và 100 thí sinh xuất sắc của bảng B, C sẽ thi trực tuyến từ 19g - 22g cùng ngày.
 

Các thí sinh dự thi vòng loại phần thi đội tuyển
 

Vòng bán kết thứ tư cuộc thi “ Tầm nhìn xuyên thế kỉ”.
 
 Ở phần thi đội tuyển, mỗi trường được cử tối đa hai đội (6 thành viên/đội) và hai bảng thi đấu: bảng A (đội tuyển của sinh viên các trường ĐH, CĐ) và bảng B (đội tuyển của học sinh các trường TCCN hoặc học sinh hệ TCCN các trường ĐH, CĐ). 27 đội xuất sắc nhất vượt qua vòng loại sẽ bước tiếp vào vòng bán kết với 4 phần thi: Dấu ấn lịch sử, Đi tìm chân lý, Ánh sáng soi đường, Tự tin ra biển lớn.
Đến với Hội thi năm nay, Trường Đại học CSND có 2 đội với 12 thành viên, tham gia phần thi đội tuyển. Xuất sắc vượt qua vòng lại nhưng thiếu chút may mắn, hai đội thi của Nhà trường đã phải dừng lại ở vòng bán kết. Mặc dù không đạt kết quả như mong muốn, song các bạn sinh viên Đại học CSND đã thể hiện vốn kiến thức, hiểu biết sâu rộng, tinh thần thi đấu hết mình, để lại những ấn tượng đẹp đối với khán giả và Ban giám khảo.
“Tầm nhìn xuyên thế kỷ”  không chỉ là sân chơi cho học sinh, sinh viên Thành phố mà còn là cơ hội để các kiến thức của chủ nghĩa Mác – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh được chuyển đến các bạn một cách sinh động, hiệu quả và dễ nhớ, cũng là cách giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hiện nay.
                                                                                                                                                                                                                                                                            
Tác giả bài viết: Bảo Trân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc