Rss Feed
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng Sản Việt Nam

Những đóng góp mới trong luận án của NCS Nguyễn Thành Huy

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/01/2016 12:01 - Người đăng bài viết: admin
Những đóng góp mới của luận án
Tên đề tài luận án: Hỏi cung bị can người dân tộc thiểu số trong điều tra vụ án hình sự của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an các tỉnh Tây Nguyên.
Chuyên ngành: Tội phạm học và điều tra tội phạm - Mã số: 62.38.70.01
Họ tên nghiên cứu sinh: Nguyễn Thành Huy.
Hướng dẫn khoa học:  Hướng dẫn 1: PGS, TS Vũ Đức Trung
                                  Hướng dẫn 2: PGS, TS Trần Vi Dân
Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân.
 
Những đóng góp mới của luận án:
1. Về lý luận:
Luận án đã bổ sung, hoàn thiện hệ thống lý luận hoạt động hỏi cung bị can người dân tộc thiểu số phạm tội về trật tự xã hội (TTXH). Luận án đã xây dựng được khái niệm bị can người dân tộc thiểu số phạm tội về TTXH; đặc điểm hoạt động hỏi cung bị can người dân tộc thiểu số phạm tội về TTXH; một số yếu tố tâm lý cơ bản tác động đến hoạt động hỏi cung bị can người dân tộc thiểu số và trình tự tiến hành hỏi cung bị can người dân tộc thiểu số phạm tội về TTXH.
2. Về thực tiễn:
Qua khảo sát thực trạng tình hình, đặc điểm của tội phạm về TTXH do người dân tộc thiểu số thực hiện và thực trạng hoạt động hỏi cung bị can người dân tộc thiểu số phạm tội về TTXH tại các tỉnh Tây Nguyên trong thời gian qua, luận án đã chỉ ra đ­ược những kết quả, ưu điểm, cũng như những tồn tại, hạn chế và những nguyên nhân của những tồn tại hạn chế trong hoạt động hỏi cung bị can người dân tộc thiểu số phạm tội về TTXH làm cơ sở đưa ra những dự báo khoa học và những giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động này trong thời gian tới.
3. Về dự báo và giải pháp:
Các dự báo luận án đ­ưa ra được phân tích và dựa trên những cơ sở khảo sát, phân tích thực trạng tình hình tội phạm do người dân tộc thiểu số thực hiện và thực tiễn tiến hành hoạt động hỏi cung bị can người dân tộc thiểu số phạm tội về TTXH. Các giải pháp, kiến nghị được xây dựng có căn cứ khoa học và có tính khả thi phù hợp với thực tiễn áp dụng pháp luật của lực lượng CSĐTTP về TTXH trong hoạt động hỏi cung bị can người dân tộc thiểu số.
 


Nguồn tin: Khoa Sau đại học cung cấp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc