Rss Feed
Mừng đảng mừng xuân tân sửu 2021

Mitinh Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/11/2020 14:47 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Chiều ngày 20/11/2020, Trường Đại học CSND long trọng tổ chức Lễ Mitinh kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
        Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp – Phó cục trưởng Cục Công tác chính trị Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Viện, Bệnh viện 30-4 của Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc Công an các địa phương phía Nam, Trường Cao Đẳng Quân Y 2 – Bộ Quốc Phòng; đại diện lãnh đạo UBND phường Tân Phong, Quận 7. Về phía Nhà trường có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí nguyên là Ban Giám hiệu, lãnh đạo đã nghỉ hưu và toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên các lớp học. Nhân dịp này Nhà trường cũng vinh dự nhận được những lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành.
 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy cô giáo Trường Đại học CSND
 
        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng –Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong suốt hơn 44 năm qua, các thế hệ thầy và trò Trường Đại học CSND đã không ngừng phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường. Mở rộng đào tạo nhiều hệ học, bậc học. Đội ngũ cán bộ, giảng viên không ngừng học tập, nâng cao chất lượng, hiện Nhà trường có 2 nhà giáo nhân dân, 6 Nhà giáo ưu tú, 1 Giáo sư, 16 Phó Giáo sư, 81 Tiến sĩ; 274 Thạc sĩ tổ chức giảng dạy cho 58 khóa học với 12.128 học viên với các bậc học đại học và sau đại học. Ngoài ra Nhà trường còn được giao nhiệm vụ đào tạo trình độ đại học cho Cảnh sát vương quốc Campuchia, cho lực lượng Quân đội nhân dân; tổ chức bồi dưỡng các chức danh cấp phòng, bồi dưỡng Công an chính quy đảm niệm chức vụ Công an xã và bồi dưỡng kiến thức ANQP cho đối tượng 3, đối tượng 4.
        Với những cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, năm học 2019 - 2020, Trường Đại học CSND vinh dự nhận được nhiều danh hiệu cao quý, các phần thưởng của Nhà nước, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo như 1 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, Nhà trường và 3 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an. Cũng trong năm học này, Nhà trường có 12 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng, 76 cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 3 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng.

 

Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

         Năm học 2020-2021, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết của Đại hội đảng các cấp, cũng là năm tổ chức thực hiện Quyết định của Thủ tướng về việc xây dựng Trường Đại học CSND đạt chuẩn quốc gia; là năm bản lề, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững, là năm học toàn trường ra sức thi đua hướng tới chào mừng 45 năm Ngày truyền thống của trường 24/4/1976 – 24/4/2021... Với ý nghĩa to lớn đó, toàn thể cán bộ, giảng viên sinh viên Nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng Trường Đại học CSND phát triển về mọi mặt, đạt chuẩn quốc gia trước năm 2025.
        Với sinh viên của nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị phải luôn khắc ghi đạo lý “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Phải luôn tôn trọng với những Người đã luôn hết lòng, giúp mình lĩnh hội kiến thức, qua việc tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm quy chế đào tạo, quy chế của quản lý học viên.
 
Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường trao Kỷ niệm chương
Vì sự nghiệp giáo dục cho các thầy cô giáo
 
        Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an gửi lời chúc mừng đến toàn thể giảng viên nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúc các đồng chí sức khỏe, yêu ngành, mến nghề, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người. Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Nhà trường đạt được thời gian qua, trong năm học tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Nhà trường tiếp tục thực hiện hiệu quả các quan điểm, chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo và xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; Chăm lo đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên hoàn thiện chức danh, có tâm, có tầm đảm nhiệm tốt chức trách được giao; Mỗi giảng viên cần chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, thực hiện tốt phương châm “học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn, nhà trường gắn liền với xã hội”; Đối với sinh viên, cần tận dụng thời gian để rèn luyện, học tập và nghiên cứu khoa học với tinh thần “học để biết, học để làm, học để phụng sự Tổ quốc và phục vụ nhân dân”.Tập trung xây dựng cơ sở vật chất phục vụ hiệu quả công tác đào tạo...
        Cũng trong dịp này, Trường Đại học CSND đã khen thưởng 29 tập thể, 81 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho 22 đồng chí.
 
Tin: Như Phương
Ảnh: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc