Mít tinh kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/03/2018 08:18 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng ngày 8/3/2018, Hội Phụ nữ Trường Đại học CSND tổ chức Lễ Mít tinh chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và tổng kết công tác Hội năm 2017. Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến dự, tặng hoa và phát biểu chúc mừng chị em.
       Tại buổi lễ, đại biểu khách mời cùng chị em hội viên ôn lại lịch sử 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, tham gia các trò chơi và nêu bật những thành tích của Hội trong năm 2017.

Đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự, tặng hoa, phát biểu chúc mừng và trao thưởng cho hội viên Hội phụ nữ

Theo đó, năm 2017 là năm Hội Phụ nữ nhà trường đã đạt được thành tích xuất sắc trong triển khai công tác hội và phong trào phụ nữ, được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen. Có 16 hội viên được Hội Phụ nữ Bộ Công an tặng bằng khen, 25 đồng chí được Hội phụ nữ Tổng cục Chính trị tặng giấy khen và nhiều giấy khen khác. Để đạt được thành tích vinh dự trên, Ban Chấp Hành và toàn thể Hội viên đã phấn đấu không ngừng nghỉ, chung tay, đoàn kết xây dựng một tập thể vững mạnh. Ban Chấp hành Hội Phụ nữ đã thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài trường tổ chức thành công các hoạt động mít tinh, cuộc thi tri thức, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tích cực nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới nhiều mặt công tácphát động mạnh mẽ phong trào thực hiện công trình sáng kiến, nhiệm vụ khoa học trong toàn thể Hội viên; chăm lo đời sống, chính sách, chế độ cho chị em; làm tốt công tác xã hội tình nghĩa… Đặc biệt, với vai trò cụm trưởng cụm thi đua số 03, Hội Phụ nữ nhà trường đã chủ động trong tham mưu tổ chức nhiều chương trình, nội dung hoạt động thi đua sôi nổi trong toàn cụm. Trong năm học 2016-2017, đã có 1 hội viên đăng ký thực hiện đề tài khoa học cấp Bộ, 1 hội viên đăng ký thực hiện đề tài khoa học cấp trường. Có 141 hội viên tham gia nghiên cứu 79 trong tổng số 120 đề tài nghiên cứu khoa học khối sinh viên, có 42 hội viên nữ thực hiện 106 chuyên đề khoa học sinh viên. Có 10 lượt hội viên phụ nữ tham gia thực hiện 7 công trình, phần việc. có 13 chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (Chiếm tỷ lệ 6%),  161 chị đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến, lao động tiên tiến (Chiếm tỷ lệ 73%), 46 chị hoàn thành nhiệm vụ (Chiếm tỷ lệ 21%). Về khối học viên: Có 17 hội viên đạt danh hiệu học viên xuất sắc (Chiếm tỷ lệ 4%), 168 hội viên đạt danh hiệu học viên giỏi (Chiếm tỷ lệ 39.4%), 226 hội viên đạt danh hiệu học viên khá (Chiếm tỷ lệ 52.9%)và 16 hội viên sinh viên trung bình khá (Chiếm tỷ 3.7%). Đặc biệt, Hội Phụ nữ nhà trường vinh dự khi có 01 cán bộ nữ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng.

Những hội viên phụ nữ Đại học CSND trong ngày 8/3

Phát huy những thành quả đạt được, trong thời gian tới, Hội phụ nữ Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kỷ cương, sáng tạo vì An ninh Tổ quốc, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động“Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, tích cực thực hiện công trình phần việc phụ nữ; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, tăng cường triển khai có hiệu quả các hoạt động chính trị, xã hội… Với vai trò là cụm trưởng đơn vị thi đua số 3, Hội phụ nữ Nhà trường sẽ không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức sôi nổi các hoạt động chung của Cụm, Khối thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS. Đặng Văn Tám chúc mừng chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ghi nhận những thành quả mà chị em đạt được, đồng chí khẳng định, những người phụ nữ đang công tác tại Trường Đại học CSND đang vừa phải làm tròn bổn phận của một người phụ nữ trong gia đình, vừa phải gánh lên vai trách nhiệm giáo dục và đào tạo những người cán bộ công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ Tổ quốc. Dù ở bất cứ vị trí, vai trò nào, những người phụ nữ Trường Đại học CSND vẫn luôn phấn đấu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên chung tay xây dựng và phát triển Nhà trường ngày một lớn mạnh hơn. Cũng tại buổi lễ, Trung tá, TS. Trần Đức Trung - Phó Tổng biên tập Tạp chí KHGD CSND đã đọc thơ tặng chị em nhân ngày 8/3.
Tác giả bài viết: Tin: Thanh Tâm; Ảnh: Thanh Hải