Rss Feed
Mừng đảng mừng xuân tân sửu 2021

Lễ bế giảng Khóa D26S hệ chính quy

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/10/2020 14:51 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Sáng nay, ngày 2/10/2020, Trường Đại học CSND đã long trọng tổ chức lễ Bế giảng Khóa D26S - hệ chính quy. Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng đã đến dự và chủ trì buổi lễ.
 

Sinh viên D26S tuyên thệ
 
Khóa D26S nhập học tháng 10/2016 có 698 sinh viên, đào tạo 11 chuyên ngành gồm Cảnh sát điều tra, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy,  Cảnh sát môi trường, Cảnh sát quản lý hành chính, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát đường thủy, Cảnh sát vũ trang, Cải tạo phạm nhân và Kỹ thuật hình sự. Do điều kiện dịch bệnh Covid-19,  khóa học còn 14 sinh viên do Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia gởi đào tạo chưa dự thi tốt nghiệp nên không tham dự được buổi lễ tốt nghiệp của khóa học.
 Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng - Hiệu trưởng
trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khóa D26S
 
Theo Báo cáo Tổng kết khóa học, trải qua 4 năm học tập và rèn luyện, sinh viên khóa học đã có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có phương pháp tư duy khoa học; có trình độ, năng lực nghiệp vụ chuyên môn và sức khỏe dồi dào để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Quá trình học tập sinh viên khóa học đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn chung của nhà trường, tích cực nỗ lực trong tiếp thu bài giảng, nghiên cứu tài liệu để lĩnh hội kiến thức do giảng viên truyền đạt ở mức cao nhất. Kết thúc khóa học có 70 sinh viên đạt tiêu chuẩn được đề nghị xét danh hiệu “Học viên giỏi toàn khóa”, chiếm tỷ lệ 10,13%; 573 sinh viên được khen thưởng danh hiệu “Học viên khá toàn khoá”, chiếm tỷ lệ 82,90%. Trong khóa học có 77 sinh viên đạt xếp loại tốt nghiệp giỏi được phong hàm thiếu úy nghiệp vụ và đề nghị xét thăng hàm trung úy sau 01 năm công tác.
 

Đại tá, TS. Nguyễn Thành Phúc - Phó Hiệu trưởng 
trao bằng khen cho sinh viên Khóa D26S
 
Phát biểu chúc mừng sinh viên tốt nghiệp, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng đã biểu dương, ghi nhận những nổ lực và kết quả mà khóa học đã đạt được. Bên cạnh đó, đồng chí Hiệu trưởng cũng lưu ý một số vấn đề với sinh viên trước lúc tạm biệt mái trường về địa phương công tác, đó là mỗi cá nhân cần vận dụng kiến thức đã được học ở nhà trường vào từng lĩnh vực công tác một cách linh hoạt, sáng tạo, tránh rập khuôn, máy móc. Những kiến thức đã được học ở nhà trường sẽ trang bị cho các đồng chí hệ thống lý luận cơ bản, các đồng chí không được thoả mãn, dừng lại ở những kiến thức đã học mà phải tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu để không ngừng nâng cao năng lực công tác nếu không muốn bản thân tụt hậu. Chỉ có không ngừng học tập và tu dưỡng, các đồng chí mới có thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng; giữ vững lập trường tư tưởng, thực hiện tốt phương châm "Sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật", “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng. Trong công tác cũng như trong sinh hoạt, phải chấp hành nghiêm ý thức tổ chức kỷ luật, Điều lệnh nội vụ của Ngành, rèn luyện bản thân theo 6 điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy CAND. Luôn tôn trọng, gần gũi và quan hệ tốt với quần chúng nhân dân. Trong mọi tình huống phải dựa vào nhân dân để làm việc. Thực hiện tốt khẩu hiệu "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ"Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, luôn giữ vững tư cách người Công an cách mạng.
  
Đồng chí Hiệu trưởng cũng tin tưởng rằng, những kiến thức lĩnh hội được trong thời gian học tập, rèn luyện cùng với những kỷ niệm thân thiết về tình cảm thầy trò, tình đồng chí, đồng đội, mãi mãi sẽ là nguồn động viên, cổ vũ các đồng chí hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhà trường luôn theo dõi, chờ đón, tự hào, tin tưởng về những thành tích xuất sắc trong công tác của các đồng chí và luôn sẵn sàng chào đón, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí trở lại trường tiếp tục học tập, nghiêu cứu và nâng cao trình độ chuyên môn ở những bậc học cao hơn.

 
Tin: Huỳnh Nam Hải
Ảnh: Thanh Hải
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc