Chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Khai mạc "Giải Judo quốc tế Việt nam 2015 - Cúp Đại học Cảnh sát nhân dân”

Đăng lúc: Thứ hai - 19/10/2015 21:03 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Ngày 17 tháng 10 năm 2015, tại nhà thi đấu Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, “Giải Judo quốc tế Việt nam 2015 - Cúp Đại học Cảnh sát nhân dân” đã thi đấu ngày đầu tiên. Tham dự giải có 13 đội đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc, Canada, Thụy Sỹ, Lào, Thái Lan, Singapore và 4 đội Việt Nam, trong đó có đội tuyển đến từ Đại học Cảnh sát nhân dân.

Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND
đến dự Lễ khai mạc

Đại sứ Judo, ca sĩ Phương Thanh hoà cùng ngày khai mạc

Tham dự giải, các vận động viên tranh tài ở 23 nội dung, ngoài 21 nội dung đối kháng còn có 2 nội dung quyền (Kata) là Nage no Kata và Ju no Kata. Đây là lần đầu tiên trường đại học CSND đăng cai tổ chức một cuộc thi có quy mô quốc tế nên công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo.
Tại giải năm nay, khán giả thật sự cảm động và ủng hộ nhiệt tình với những võ sĩ khiếm thị đến từ 5 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam. Các VĐV sẽ thi đấu theo 3 cấp độ B1, B2, B3 (các cấp độ theo tỉ lệ khiếm thị). Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải Judo quốc tế có giải dành cho người khiếm thị.

Trọng tài đưa võ sĩ khiếm thị  ra thảm

2 võ sĩ khiếm thị thi đấu

Lễ khai mạc giải diễn ra lúc 19h ngày 17/10/2015, đến dự và phát biểu khai mạc giải có Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh - Hiệu trưởng Trường Đại học CSND, ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng. Dự lễ khai mạc còn có các quan chức đến từ Liên đoàn Judo Đông Nam Á, Liên đoàn Judo Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể Thao TP. HCM và Liên đoàn Judo TP. Hồ Chí Minh. Ca sĩ Phương Thanh - Đại sứ Judo đã hát tại buổi lễ khai mạc. Nhiều tiết mục văn nghệ, biểu diễn võ thuật, thể dục của sinh viên Đại học CSND, đoàn khiếm thị Aikido và liên đoàn Judo Thành phố Hồ Chí Minh được trình diễn tại buổi khai mạc.
Kết thúc buổi thi đấu đầu tiên, các vận động viên Kata đã mang về 2 huy chương đầu tiên cho VN: cặp VĐV Nguyễn Ngọc Sơn - Đặng Trung Hiền giành huy chương vàng nội dung Nage no Kata và cặp VĐV Trần Lê Phương Nga - Nguyễn Bảo Ngọc giành huy chương bạc nội dung Ju no Kata.

Ban tổ chức trao giải cho các cặp vận động viên đạt thành tích trong buổi thi đấu đầu tiên
Tác giả bài viết: Tin: Thùy Mai – Văn Tịnh