Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Khai giảng khóa tập huấn về “Kỹ năng an toàn và sinh tồn cho sỹ quan Cảnh sát” và “Chiến thuật lấy lời khai”

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/08/2015 08:14 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Sáng ngày 17/8/2015, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng 2 khóa tập huấn về “Kỹ năng an toàn và sinh tồn cho sỹ quan Cảnh sát” và “Chiến thuật lấy lời khai”. Tham dự buổi lễ có bà Whitney T. Savageau, Trưởng Phòng An ninh, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Chris McMurray, tùy viên Phó phụ trách Pháp lý Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh; đại diện Cục Bài trừ Ma túy và Thực thi Pháp luật Quốc tế, đại diện Sở Cảnh sát Thành phố Chicago và báo cáo viên thuộc cơ quan điều tra liên bang Hoa Kỳ. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Tửu, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, Thường trực Ban đối ngoại Nhà trường, ngoài ra còn có đại diện Cục Đối ngoại Bộ Công an cùng 70 học viên của 2 khóa tập huấn.
 

Lớp tập huấn “Kỹ năng an toàn và sinh tồn cho sỹ quan Cảnh sát”
 
      Khóa tập huấn kéo dài năm ngày từ 17/8/2015 đến 21/8/2015. Tham gia khóa học “Kỹ năng an toàn và sinh tồn cho sỹ quan Cảnh sát”, học viên được trang bị các nguyên tắc cơ bản về bảo vệ tính mạng cho cảnh sát; các yếu tố dễ gây thương tích, thương vong cho cảnh sát trong khi thi hành công vụ; các kỹ năng đối phó để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và đồng nghiệp… Tham gia khóa tập huấn “Chiến thuật lấy lời khai”, học viên được chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với các chuyên gia trong công tác lấy lời khai người làm chứng, lấy lời khai của nạn nhân cũng như các hoạt động thẩm vấn hay hỏi cung bị can.

 

Lớp tập huấn về “Chiến thuật lấy lời khai”
 
      Phát biểu tại Lễ khai giảng, thừa ủy quyền của lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Tửu đã gửi lời cảm ơn về sự hợp tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các chuyên gia đã tham gia chương trình tập huấn, đào tạo cho giảng viên Trường Đại Học CSND nói riêng và cảnh sát các tỉnh phía Nam Việt Nam nói chung. Những kiến thức mà các học viên tiếp thu tại hai khóa tập huấn có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, góp phần phục vụ tốt hơn công tác chuyên môn.
Thay mặt Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Whitney T. Savageau cũng bày tỏ sự vui mừng khi tiếp tục hợp tác với Trường Đại học CSND trong mở khóa tập huấn “Kỹ năng an toàn và sinh tồn cho sỹ quan Cảnh sát” và “Chiến thuật lấy lời khai”. Đây không chỉ là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, mà còn là cơ hội để hai bên cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn, góp phần tăng cường sự hợp tác giữa các cơ quan an ninh Hoa Kỳ với các cơ quan thực thi pháp luật của Việt Nam nói chung, Trường Đại học CSND nói riêng. 
Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Phạm Anh Thư
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc