Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 2419037

Khai giảng khóa D27S

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/10/2017 01:06 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
        * Sáng ngày 5/10/2017, tại Cơ sở 1 Trường Đại học CSND đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Khóa D27S đào tạo Đại học cảnh sát hệ chính quy. Đến dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm - Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Lãnh đạo các đơn vị và sinh viên Khóa D27S.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

Khóa học có 346 sinh viên, được chia thành 11 chuyên ngành gồm Trinh sát chống tội phạm về TTXH; Trinh sát chống tội phạm về kinh tế; Trinh sát chống tội phạm về ma túy; Trinh sát chống tội phạm về môi trường; Điều tra tội phạm xâm phạm TTATXH; Quản lý hành chính về TTXH; Quản lý TTATGT đường bộ, đường sắt; Quản lý TTATGT đường thủy, Tham mưu, chỉ huy vũ trang bảo vệ ANTT; Giáo dục, cải tạo phạm nhân và Kỹ thuật hình sự. Khóa học được đào tạo trong 4 năm, trong đó có 6 tháng thực tập tại Công an các địa phương.

Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng 346 tân sinh viên Khóa D27S Đại học Cảnh sát nhân dân niên khóa 2017 - 2021. Ngoài ra, đồng chí Phó Hiệu Trưởng nhấn mạnh: “Trở thành tân sinh viên của trường Đại học CSND là một niềm vinh dự lớn của bản thân và gia đình các đồng chí. Tuy nhiên, các tân sinh viên phải xác định đúng vị thế mới của mình, vững vàng, tự lập trong môi trường mới để tích cực thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Bản thân mỗi sinh viên phải xác định cho mình động cơ thái độ học tập đúng đắn. Xây dựng kỹ năng sống, nếp sống văn hóa và văn hóa pháp lý trong môi trường học tập và rèn luyện của nhà trường. Đặc biệt là văn hóa ứng xử theo pháp luật. Cần duy trì và thực hiện tốt ngày công, giờ công học tập, rèn luyện. Chủ động tìm tòi, sáng tạo để xây dựng cho mình phương pháp học tập đạt kết quả tốt nhất. Phải thường xuyên bám sát mục tiêu, chương trình đào tạo, giải quyết dứt điểm từng phần học, môn học, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng năm học. Phải nêu cao tinh thần tự giác, tự quản trong học tập và rèn luyện. Kiên quyết đấu tranh chống những vi phạm về ý thức tổ chức kỷ luật, những biểu hiện thiếu nghiêm túc, tiêu cực trong học tập, rèn luyện và sinh hoạt nhằm góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh trong Nhà trường”.

* Cùng ngày, tại Công an tỉnh Bình Phước, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Công an tỉnh khai giảng Khóa bổ sung, hoàn thiện kiến thức tương đương trình độ Trung cấp lý luận chính trị cho 100 học viên là cán bộ Công an tỉnh Bình Phước. Đồng chí Thượng tá, TS. Bùi Thanh Trung - Trưởng phòng QLĐT hệ VLVH Trường Đại học CSND; đồng chí Trung tá Phạm Đức Thiện - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; đồng chí Trung tá Đoàn Văn Mười - Phó Trưởng phòng PX15 Công an tỉnh Bình Phước đến dự.

Đồng chí Thượng tá, TS. Bùi Thanh Trung - Trưởng Phòng QLĐT hệ VLVH phát biểu tại buổi lễ.

Khóa học diễn ra trong thời gian 28 ngày, học viên được hoàn thiện, bổ sung khối kiến thức về Chủ nghĩa Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam và nghiệp vụ Công tác Đảng liên quan đến lĩnh vực công tác của lực lượng Công an nhân dân.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thìn - Vũ Đình Hưng