Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Khai giảng 2 lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ VLVH mở tại Công an Thành phố Cần Thơ

Đăng lúc: Thứ năm - 31/12/2015 03:47 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
       Ngày 25/12/2015, tại Công an Thành phố Cần Thơ, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Công an Thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ Khai giảng 2 lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ VLVH cho 154 học viên lớp D74T7 – Cần Thơ. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trung tá, TS. Bùi Thành Trung – Trưởng phòng QLĐT hệ VLVH Trường Đại học CSND; đồng chí Võ Đào Hà - Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Công an thành phố Cần Thơ cùng toàn thể học viên Khóa học.
      Để nâng cao trình độ lý luận chính trị cho học viên, thời gian qua, Trường Đại học CSND đã tăng cường phối hợp với các Học viện, các trường có chức năng đào tạo về lý luận chính trị để mở lớp cho sinh viên các hệ học. Tuy nhiên, đây là khóa Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính đầu tiên Trường Đại học CSND phối hợp với Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cho sinh viên các lớp hệ VLVH mở tại Công an Thành phố Cần Thơ. Theo chương trình đào tạo, học viên sẽ học vào các ngày trong tuần, với thời gian 3 tháng.

Đồng chí Võ Đào Hà, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh
 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Đào Hà, Phó Giám đốc Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã chúc mừng các tân học viên. Đồng chí khẳng định Học viện sẽ thường xuyên bám sát mục tiêu, đảm bảo về mặt thời gian, chương trình đào tạo. Đồng chí cũng hi vọng sẽ tiếp tục được phối hợp với Trường Đại học CSND, Công an các địa phương để mở thêm nhiều lớp Trung cấp, Cao cấp Lý luận chính trị - hành chính trong thời gian tới.

Đồng chí Trung tá, TS. Bùi Thanh Trung, Trưởng phòng QLĐT hệ VLVH Trường Đại học CSND phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Bùi Thành Trung – Trưởng phòng QLĐT hệ VLVH Trường Đại học CSND nhắc nhở các học viên Khóa học phải xác định động cơ, thái độ học tập đúng đắn; chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, quy định của Trường Đại học CSND, của Công an địa phương và của Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, phát huy tinh thần tập thể, khắc phục mọi khó khăn để đạt kết quả học tập cao nhất.
       Đại diện học viên Khóa học, đồng chí Lê Văn Hải đã gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học CSND, Ban Giám đốc Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Giám đốc Công an Thành phố Cần Thơ đã quan tâm, liên kết mở lớp, tạo điều kiện cho học viên được học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị. Đồng thời, hứa tập thể Khóa học sẽ luôn đoàn kết đồng lòng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt chương trình Khóa học.
       Trước đó, ngày 21, 22/12/2015, Trường Đại học CSND cũng đã phối hợp với Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị -hành chính cho 224 học viện là sinh viên các khóa liên thông đang học tập tại Trường. Khóa học mở theo hình thức VLVH, học viên sẽ học vào các buổi tối trong tuần. Đây là khóa đầu tiên Học viện mở tại Trường Đại học CSND.
Tác giả bài viết: Vũ Đình Hưng