Rss Feed
Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Họp báo “Giải Judo quốc tế Việt Nam năm 2015 - Cúp Đại học Cảnh sát nhân dân”

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/10/2015 19:53 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Sáng ngày 12/10/2015, tại Trường Đại học CSND, số 36 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân phong, quận 7, đã diễn ra  buổi họp báo “Giải Judo quốc tế Việt nam 2015 - Cúp Đại học Cảnh sát nhân dân”. Tham dự buổi họp báo có đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Nhà trường, ông Nguyễn Văn Ten – Chủ tịch Liên đoàn Judo Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Trường Đại học CSND, lãnh đạo Liên đoàn Judo Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các nhà tài trợ và phóng viên các báo, đài.
 
 

Đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học CSND phát biểu tại buổi họp báo
 
      Giải Judo quốc tế Việt nam 2015 - Cúp Đại học Cảnh sát nhân dân nằm trong hệ thống thi đấu quốc tế có hơn 20 năm truyền thống với chất lượng, quy mô cao của Judo Việt Nam, và là giải quốc tế đầu tiên sau khi tái lập Liên đoàn Judo Thành phố Hồ Chí Minh (tháng 8/2014),  quy tụ hơn 12 quốc gia với 151 vận động viên tham dự gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hongkong - TQ, Đài Loan-TQ, Canada, Thụy Sỹ, Lào, Thái Lan, Singapore, Cambodia. Trong khi đó, Việt Nam sẽ có 4 đội tham gia: Việt Nam 1, Việt Nam 2, Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Cảnh sát nhân dân. 151 vận động viên sẽ thi đấu các nội dung Nage No Kata và Juno Kata, song song đó, khán giả sẽ được thưởng lãm những phần tranh tài quyết liệt ở 8 hạng cân đối kháng của nam và 8 hạng cân của nữ.
 

Ông Nguyễn Văn Ten – Chủ tịch Liên đoàn Judo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi họp báo
 
      Giải thi đấu theo 3 cấp độ B1, B2, B3. Đặc biệt, Giải Judo quốc tế Việt nam 2015 - Cúp Đại học CSND  có nội dung thi đấu dành cho vận động viên khiếm thị đến từ 5 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm Hàn Quốc, Hongkong (Trung Quốc), Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam, nên đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải Judo quốc tế có giải dành cho người khiếm thị.
Cơ cấu giải thưởng gồm các giải nhất, nhì, ba cho mỗi hạng cân và cúp Đại học CSND  cho 3 đội đạt  giải nhất, giải nhì và giải ba toàn đoàn. Lễ khai mạc Giải sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 17/10 và tổ chức thi đấu từ ngày 17 đến 19/10 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du. Trong chương trình khai mạc, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu  đến người hâm mộ các bài biểu diễn võ judo, võ Cổ truyền, Vovinam, Thể dục nghệ thuật, aerobic và nhảy cổ động..
 

Ban tổ chức Giải đấu chụp hình lưu niệm
 
      Phát biểu kết thúc buổi họp báo, Thiếu tướng, PGS, TS. Trịnh Văn Thanh – Hiệu trưởng Trường Đại học CSND khẳng định, Giải Judo Quốc tế Việt Nam 2015 - Cúp Đại học CSND ngoài mục đích phát huy truyền thống môn Judo Thành phố Hồ Chí Minh, tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực thể thao với địa phương, quốc gia và quốc tế, còn là một trong những hoạt động hướng đến Kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống của Trường Đại học CSND. Đồng thời, cũng là dịp nâng cao thể lực, tạo điều kiện cho những vận động viên là sinh viên Trường Đại học CSND cọ sát chuyên môn, rèn luyện sức khỏe và tinh thần chiến đấu của Người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân. Trong thời gian tới, Trường Đại học CSND mong muốn sẽ tiếp tục được phối hợp với các Liên đoàn võ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi đấu thành công các môn võ thuật khác.
Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Cao Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc