Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Hội nghị giao ban Lực lượng Kỹ thuật hình sự các tỉnh, thành phố phía Nam lần thứ 15

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/04/2015 11:53 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 20/4/2015, tại Công an tỉnh Khánh Hòa, Viện Khoa học hình sự (KHHS), trực thuộc Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị giao ban lực lượng Kỹ thuật hình sự công an các tỉnh, thành phố phía Nam lần thứ 15. Đến dự và chỉ đạo buổi hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Tấn Tảo - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Cảnh sát, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS.Ngô Sỹ Hiền - Viện trưởng Viện KHHS, đồng chí Đại tá Nguyễn Đăng Tiến - Phó Viện Trưởng Viện KHHS Bộ Công an, đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa; Lãnh đạo Phòng KTHS Công an các tỉnh, thành phố phía Nam; Lãnh đạo Khoa Nghiệp vụ KTHS  các trường Công an nhân dân.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2014, lực lượng KTHS Công an các tỉnh, thành phố ở phía Nam đã đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”: tham gia khám nghiệm hiện trường 32.080 vụ (chiếm tỉ lệ 66% tổng số vụ khám nghiệm trong cả nước); Năng lực giám định của lực lượng làm công tác giám định KTHS tiếp tục nâng lên… Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề về quy hoạch phát triển công tác giám định kỹ thuật hình sự và pháp y trong lực lượng công an đến năm 2020, trong đó sẽ tiếp tục phát triển theo chiều sâu, nâng cao chất lượng ở từng lĩnh vực.

Đồng chí
 trao giấy khen cho các đơn vị

Ghi nhận kết quả của lực lượng KTHS trong năm 2014, đồng chí Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Sỹ Hiền – Viện trưởng Viện KHHS đã công bố và trao giấy khen cho 12 tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và đào tạo lực lượng KTHS, trong đó có Khoa Nghiệp vụ KTHS của Trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Tại Hội nghị, Lãnh đạo Viện KHHS đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong toàn lực lượng KTHS Công an các tỉnh, thành phố phía Nam năm 2015.
Nhân dịp này, Lãnh đạo Viện KHHS đã tổ chức lễ tặng nhà tình nghĩa cho một cán bộ thuộc Phòng KTHS Công an Tỉnh Khánh Hòa.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Tiến Công