Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập – rèn luyện tốt khối sinh viên Trường Đại học CSND giai đoạn 2013-2015

Đăng lúc: Thứ hai - 11/05/2015 10:44 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 8/5/2015, Trường Đại học CSND đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và tuyên dương sinh viên tiêu biểu có thành tích cao trong học tập, rèn luyện giai đoạn 2013-2015. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh Huy Liêm – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể; cán bộ phòng QLHV; Lớp trưởng các lớp học, Bí thư chi bộ, Bí thư chi đoàn; Chủ nhiệm các câu lạc bộ học tập và các sinh viên được khen thưởng.

Đồng chí Đại tá, PGS, TS. Đinh  Huy  Liêm – Phó hiệu trưởng Nhà trường trao giấy chứng nhận cho 5 tập thể lớp học điển hình tiên tiến

Hội nghị đã tổng kết, đánh giá đầy đủ, sâu sắc kết quả tổ chức các phong trào thi đua học tập, rèn luyện và tôn vinh điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2013-2015. Theo đó, trong hai năm học qua, Nhà trường đã có bước ngoặc quan trọng đó là chuyển toàn bộ các mặt công tác của Nhà trường từ cơ sở 2 (Phường Linh Tây, quận Thủ Đức) đến cơ sở 1 (Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh). Hoạt động này đã tác động không nhỏ đến công tác giảng dạy, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Tuy nhiên các phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt vẫn luôn được phát động và triển khai có hiệu quả trong khối sinh viên. Phong trào nghiên cứu, thi viết chuyên đề khoa học được sinh viên các khóa tham gia đông đảo, đạt hiệu quả cao, trung bình mỗi năm có 640 lượt sinh viên tham gia nghiên cứu với 142 đề tài. Sinh viên cũng nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu, công tác xã hội tình nguyện, các cuộc thi… do Nhà trường, Bộ Công an và Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Sinh viên các khóa học thực hiện nghiêm túc điều lệnh nội vụ CAND, tham gia hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”… Trong 2 năm qua, đã có 5 tập thể lớp học, 45 sinh viên được công nhận điển hình tiên tiến.

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Cảnh Trưởng Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường trao giấy chứng nhận cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí đại biểu, các nhà khoa học, nhà quản lý và sinh viên đã có nhiều ý kiến tham luận đóng góp những nội dung phong phú trên cả phương diện lý luận và thực tiễn về việc xây dựng và nhân điển hình tiên tiến, từ đó đề xuất biện pháp và phương hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua học tập - rèn luyện tốt trong khối sinh viên giai đoạn tiếp theo, phấn đấu xây dựng Trường Đại học CSND là cơ sở đào tạo đại học chất lượng cao của lực lượng CSND ở phía Nam. Trong thời gian tới, đại diện các sinh viên được công nhận điển hình tiên tiến sẽ báo công dâng Bác tại Bến Nhà Rồng và đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến học viên các trường CAND tại Bộ Công an.
Tác giả bài viết: Tin: Nguyễn Như Phương