Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/05/2015 11:56 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Ngày 15/05/2015, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Đào tạo – Bộ Công an đã long trọng tổ chức “Hội nghị điển hình tiên tiến học viên các trường Công an nhân dân giai đoạn 2013 – 2015” nhằm tổng kết, đánh giá một cách đầy đủ, sâu sắc kết quả tổ chức các phong trào thi đua học tập, rèn luyện các trường Công an nhân dân giai đoạn 2013- 2015. Đến dự có đồng chí Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương ĐảngThứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Đồng chí Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo – Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các trường Công an nhân dân và hơn 140 sinh viên đại diện cho hơn 40.000 sinh viên các trường Công an nhân dân cả nước.

Đồng chí Trung tướng, Bùi Quang Bền, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị, đoàn đại biểu Trường Đại học Cảnh sát nhân dân do đồng chí Đại tá Đinh Huy Liêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, gồm 15 đồng chí, trong đó 5 đồng chí là sinh viên điển hình tiên tiến cấp bộ, 2 đồng chí đại diện cho 2 tập thể điển hình tiên tiến và các đồng chí là lãnh đạo của Nhà trường.

Đại diện Lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể khối các trường CAND

Báo cáo về phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt của học viên các trường CAND giai đoạn 2013 - 2015, Thiếu tướng Bùi Minh Giám cho biết, giai đoạn 2013 – 2015 có ý nghĩa quyết định về đổi mới giáo dục đào tạo theo chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
Trong 2 năm qua, hầu hết học viên đều xác định được lập trường, tư tưởng vững vàng, yên tâm học tập, rèn luyện. Qua đó các trường đã chọn được 12.319 đoàn viên ưu tú tham gia học các lớp cảm tình về Đảng, trong năm học 2013 - 2014 đã có 5.467 học viên ưu tú được kết nạp vào Đảng; 1.638 học viên được khen thưởng trong phong trào nghiên cứu khoa học, nhiều học viên đạt được thành tích cao trong học tập, đạt giải trong nước và quốc tế về nghiên cứu khoa học.Bên cạnh đó, hơn 60 bài tham luận tham gia tại Hội nghị lần này đều được đánh giá là có giá trị thực tiễncao, trình bày về những kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm hoạt động phong trào trong học tập, rèn luyện của các trường CAND.
Tại Hội nghị, Ban tổ chức cũng đã trao tặng Bằng khen của Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân cho 27 tập thể và 70 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu nhất trong học tập tốt, rèn luyện tốt năm học 2013-2015.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trung tướng Bùi Quang Bền ghi nhận và đánh giá cao các thành tích đã đạt được của thầy cô giáo, học viên các học viện, các trường CAND trong 2 năm học vừa qua; đặc biệt lànhững học viên đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học để có những đề tài, công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc và giành được nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi trong nước cũng như quốc tế; các đồng chí chính là những tấm gương sáng để các thế hệ học viên noi theo. Qua đó, đồng chí Trung tướng đã chỉ đạo hướng dẫn cho phong trào thi đua học tập và rèn luyện trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu Trường Đại học CSND tham dự Hội nghị

Sau Hội nghị, đoàn đại biểu các trường Công an nhân dân đã đến tham quan Dinh Độc Lập và dùng bữa cơm thân mật tại cơ sở 1 của Trường Đại học CSND, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Sáng 16.5.2015, Đoàn thực hiện hoạt động về nguồn, dâng hương tại Di tích lịch sử Trungg ương cục miền Nam tại tỉnh Tây Ninh.
Tác giả bài viết: Tin: Ngọc Diễm