Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật
Bông Hồng Xanh
tap chi

• Tổng lượt truy cập: 2282051

Hội nghị Tổng kết công tác năm học 2016-2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/06/2017 15:30 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
          Ngày 30/6/2017, Trường Đại Học CSND long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016 - 2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly - Cục trưởng cục đào tạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị X12, X16, H42, truyền hình ANTV. Về phía nhà trường có đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường.

Đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh - Hiệu trường nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Năm học 2016-2017, nặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện đi lại, thiết bị dạy học… nhưng với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND cùng sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ban Giám hiệu đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chính trị tư tưởng, quán triệt thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của cấp trên. Coi trọng công tác xây dựng bộ máy tổ chức và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục. Hiện nay, Nhà trường có 1 Giáo sư, 10 Phó Giáo sư, 66 tiến sĩ, 227 thạc sĩ, 99 Giảng viên chính và Huấn luyện viên cao cấp.... Đẩy mạnh chất lượng công tác giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học, biên soạn tài liệu, xuất bản tạp chí. Trong năm học nhà trường đã thực hiện 5 đề tài cấp Bộ, 3 đề tài của Sở KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh; 18 đề tài cấp cơ sở. Công tác biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học tiếp tục được các đơn vị đăng ký thực hiện, trong năm học đã biên soạn 13 giáo trình, 67 tài liệu dạy học, chỉnh lý 2 giáo trình hệ chính quy. Tổ chức biên tập xuất bản 15 giáo trình. Phong trào thực hiện công trình, sáng kiến, cải tiến tiếp tục duy trì và phát huy, có 34 công trình, sáng kiến nghiệm thu đúng tiến độ và đạt kết quả tốt. Công tác Tham mưu tổng hợp và hợp tác quốc tế, các hoạt động hợp tác, kết nghĩa với các đơn vị trong và ngoài ngành Công an tiếp tục được đẩy mạnh. Trong năm nhà trường đã đón tiếp 4 đoàn nước ngoài đến thăm, tập huấn chuyên ngành, hội thảo... với nhà trường.

Nhà trường đã tiếp tục tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên, sinh viên, tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ Công an tổ chức. Công tác quản lý học viên luôn đảm bảo theo đúng chế độ điều lệnh Công an nhân dân, trong năm học có 159 tập thể, 2346 lượt học viên được khen thưởng từ cấp trường trở lên, tổng kết năm học 1 sinh viên đạt xuất sắc, 211 sinh viên giỏi, 1 tập thể học viên xuất sắc, 43 tập thể học viên tiên tiến.

Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2016 - 2017, Nhà trường đã đề nghị xét khen thưởng cho 14 tập thể đạt danh hiệu “đơn vị quyết thắng” trong đó có 4 cờ thi đua xuất sắc và xét giới thiệu 85 đồng chí đạt danh hiệu “chiến sĩ thi đua cơ sở”. Đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Công an xét, đề nghị tặng Cờ thi đua Chính phủ cho Trường Đại học CSND và 1 đơn vị cơ sở trực thuộc trường trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm học 2016 - 2017.

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly Cục trưởng cục Đào tạo Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Ly Cục trưởng cục Đào tạo Bộ Công an đánh giá cao những thành tích mà Nhà trường đạt được trong năm học 2016 - 2017 nói riêng, trong suốt chặng đường 41 năm xây dựng và phát triển nói chung. Đồng chí nhấn mạnh, để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo lực lượng CAND đáp ứng yêu cầu tình hình mới, Nhà trường cần thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó cần coi trọng giáo dục, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Luôn đổi mới về nội dung, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng học tập của sinh viên. Chú trọng nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục sinh viên; trang bị kiến thức, trình độ ngoại ngữ, tin học, nhân cách người công an cách mạng cho sinh viên. Bám sát 12 nội dung trong Chương trình số 11/Ctr - BCA của Bộ Công an về nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong CAND năm học 2016 - 2017 và nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong CAND năm học 2017 - 2018. Không ngừng chăm lo xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đội ngũ đảng viên gương mẫu, nghiêm túc, đi đầu trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Thiếu tướng, GS, TS. Trịnh Văn Thanh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, của lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND đối với sự phát triển của Trường Đại học CSND trong thời gian qua. Để thực hiện tốt mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị cần tích cực, chủ động phối hợp với nhau để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên cần phát huy hơn nữa tính kế hoạch hóa trong thực nhiệm vụ; chú trọng đổi mới trên tất cả các lĩnh vực; đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa và nội lực trong xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn… phát huy truyền thống vẻ vang 41 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Cũng tại Hội nghị Tổng kết nhà trường đã công bố Quyết định điều động, điều động bổ nhiệm đối với đồng chí Trung tá Lê Trung Kiên giữ chức vụ trưởng Phòng Quản lý Đào tạo và đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tâm giữ chức vụ trưởng khoa Cảnh sát hình sự.
Tác giả bài viết: Phạm Huy Hoàng