Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Hội chợ ẩm thực sinh viên Đại học CSND

Đăng lúc: Chủ nhật - 29/03/2015 09:56 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Hưởng ứng Tháng thanh niên, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; chiều ngày 26/3/2015, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học CSND đã tổ chức Hội chợ ẩm thực truyền thống tại Cơ sở 2 dành cho cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường.

Hội chợ có 19 đội tham gia, bắt đầu từ 16h và gồm 2 phần thi. Phần thi gian hàng được các đội đầu tư khá công phu, bên cạnh trang trí đẹp, phù hợp với chủ đề, các đội còn lựa chọn những bộ trang phục dễ thương, tạo nên sự khác biệt cho gian hàng của đội mình. Các món ăn tại hội chợ chủ yếu là thức ăn nhanh, chế biến đơn giản. Đặc biệt Hội chợ còn khuấy động bầu không khí với các trò chơi giải trí như ném bóng, phi tiêu, quay thưởng may mắn...

Tại phần thi món ăn, các “đầu bếp sinh viên” đã giới thiệu hầu hết món ăn đặc sản 3 miền đến Ban tổ chức và “thực khách”, từ canh chua cá kho tộ, cá lóc nướng trui của miền Tây sông nước, đến món mít non trộn thịt đậm đà miền Trung, bún chả, bánh đa cá rô đồng gợi nhớ đồng bằng sông Hồng, cả món thịt rừng nướng lá của người dân tộc vùng cao dựa theo truyền thuyết Âu cơ dẫn 50 con lên non. Kết thúc Hội chợ, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba.

Tác giả bài viết: Tin: Phan Xuân Thạch Ảnh: Cao Hà