Rss Feed
Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2020)

Giao lưu, gặp gỡ nhân chứng lịch sử

Đăng lúc: Thứ sáu - 31/08/2018 02:23 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9, tối ngày 30/8/2018, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã phối hợp cùng Câu lạc bộ Sĩ quan Công an hưu trí Bộ Công an tại TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu gặp gỡ nhân chứng lịch sử.
        Đến dự chương trình có các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm, thành viên Câu lạc bộ Sĩ quan Công an hưu trí Bộ Công an tại TP.HCM. Về phía Trường Đại học CSND có đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị và hơn 300 đoàn viên thanh niên Nhà trường.
 

Các nhân chứng lịch sử giao lưu trong chương trình
 
        Qua câu chuyện của bác Huỳnh Minh Phụng - Nguyên Phó cục trưởng Cục Công tác Chính trị - Nguyên Bí thư Thanh niên Cách mạng Ban An ninh Trung ương cục miền Nam, bác Huỳnh Huề - Anh hùng LLVT nhân dân - Nguyên Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc - Nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk, Chương trình diễn ra trong không khí xúc động, thiêng liêng. Các nhân chứng lịch sử đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn nữa những lý tưởng của thanh niên Việt Nam trong giai đoạn đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước, những nhiệm vụ hiểm nguy và cả những chiến công hào hùng để giành được hòa bình cho dân tộc. Không gian dường như lắng đọng khi nghe đồng chí Vũ Nga – Nguyên Trưởng Công an Quận 10, TP.HCM kể về 3 lần được gặp Bác Hồ.
 
 
Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Sỹ quan Công an hưu trí Bộ Công an tại TP.HCM tặng sách và phim tài liệu cho trường Đại học CSND
 
        Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đại tá, PGS, TS. Trần Thành Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường xúc động khi được các bác, các cô là những nhân chứng lịch sử về trường để sẻ chia những kí ức ức, những câu chuyện hào hùng của dân tộc. Đây cũng là dịp giáo dục cho các thế hệ trẻ có nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang, về những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Đồng chí nhấn mạnh, chúng ta đang được sống trong đất nước độc lập, hòa bình và ngày càng phát triển chính là nhờ công ơn to lớn, sự hy sinh, đánh đổi mồ hôi, xương máu của lớp lớp thế hệ cha ông đi trước. Vì vậy mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Nhà trường phải luôn khắc ghi và biết ơn, lấy đó làm động lực để phấn đấu không ngừng trong công tác, học tập và rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc.
 
Tác giả bài viết: Tin: Trịnh Thị Mỹ Trâm; Ảnh: Thanh Hải
Từ khóa:

chương trình

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc