Rss Feed
Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021

Đội tuyển sinh viên Trường đại học CSND tham gia Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế Hà Nội

Đăng lúc: Thứ tư - 16/12/2015 14:07 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Trong các ngày từ 24 đến 29/11/2015, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 24 (OLP’15) và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế Hà Nội (ACM/ICPC). Kỳ thi có sự tham gia của 300 đội tuyển và gần 600 thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước và 12 đội tuyển sinh viên quốc tế đến từ các trường đại học khu vực Châu Á gồm: Trung quốc, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Philippines và Đài Loan.
      Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992, trải qua 23 lần tổ chức, cuộc thi đã trở thành ngày hội của sinh viên yêu thích Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT). Olympic Tin học gồm các khối thi kỹ năng cá nhân bao gồm: Siêu cup OLP, Chuyên tin, Không chuyên tin, Cao đẳng và Phần mềm nguồn mở. Việc kết hợp Kỳ thi Olympic Tin học với ACM/ICPC đã nâng quy mô quốc gia và quốc tế của Kỳ thi lên một bước mới nhằm khẳng định khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT&TT, đặc biệt là kỹ năng lập trình theo chuẩn quốc tế và ngoại ngữ, một trong những nền tảng cơ bản cho chuyên gia CNTT&TT. Bên cạnh đó, cuộc thi còn rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể; từng bước đưa thương hiệu các trường đại học, cao đẳng Việt Nam sánh vai trong top 100 trường đại học hàng đầu về CNTT&TT trên thế giới.
 

Lễ khai mạc Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 24 và Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Hà Nội 2015

      Đến với kỳ thi, đội tuyển Trường Đại học Cảnh sát nhân dân gồm 3 sinh viên Lê Hoàng Tuấn - lớp CSKT D22S; Phạm Văn Minh - lớp CSĐT D23S, Đặng Trần Tấn Khương - lớp QLHC D23S và Đội tham gia cả hai cuộc thi. Ở cuộc thi Olympic Tin học Khối không chuyên tin, mỗi đội phải giải 3 bài lập trình, đề bài bằng tiếng Việt trong thời gian 180 phút; ở Kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC, mỗi đội 3 thành viên phải giải 12 bài lập trình trực tiếp trên máy tính trong thời gian 5 giờ, đề bài bằng tiếng Anh, chung cho cả 2 khối chuyên và không chuyên. Đây là lần thứ hai sinh viên Nhà trường tham gia kỳ thi quy mô lớn này.
 

Đội tuyển Đại học Cảnh sát nhân dân tham dự OLP 15’
và Kỳ thi lập trình quốc tế ACM/ICPC
 

Đội PPU, Đại học CSND giao lưu với Đội PurpleNoon, Đại học Sogang, Hàn Quốc
 
      Kết quả cuộc thi, khối các trường có đào tạo Công nghệ thông tin như Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học FPT, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh… vẫn giữ được phong độ khi giành được thành tích cao. Trong khối các trường CAND tham gia kỳ thi, Học viện ANND, Đại học ANND và Đại học Kỹ thuật Hậu cần đã nhiều năm tham dự kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc, có nhiều kinh nghiệm trong thi đấu. Học viện An ninh nhân dân cử 3 đội dự thi khối chuyên tin, trong đó, thành tích cao nhất là Đội 1 đạt giải nhì (xếp thứ 7/111 đội); Đại học ANND cử 5 sinh viên tham dự xếp thứ 62/111; đội tuyển Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND gồm 6 sinh viên đạt 2 giải Khuyến khích khối Chuyên tin.
      Với Trường Đại học CSND, đây là lần thứ 2 tham dự, kinh nghiệm thi đấu chưa nhiều. Tuy nhiên, các em đã thể hiện sự tự tin, bản lĩnh thi đấu vững vàng, kết quả, đ/c Lê Hoàng Tuấn - lớp CSKT D22S đạt giải Ba và Đ/c Đặng Trần Tấn Khương - lớp QLHC D23S đạt giải Khuyến khích ở nội dung thi Olympic Tin học (Khối không chuyên tin cá nhân); nội dung Khối thi lập trình quốc tế ACM/ICPC, đội tuyển Nhà trường xếp vị trí thứ 41/111, đồng thời đạt giải 3 Khối không chuyên. Tham gia cuộc thi không chỉ cơ hội để sinh viên Trường Đại học CSND tham gia tranh tài, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong học tập công nghệ thông tin nói chung, lập trình nói riêng với sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và các đội tuyển nước ngoài, mà còn tạo tiền đề phát triển phong trào học tập, nâng cao trình độ tin học trong Nhà trường, cũng như chuẩn bị tốt hơn cho những cuộc thi sau.
 

Sinh viên Lê Hoàng Tuấn - lớp CSKT D22S nhận giải ba cá nhân
(khối không chuyên Tin)

Tác giả bài viết: Bùi Thanh Hùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc