Rss Feed
chào mừng 45 năm ngày truyền thống Trường Đại học CSND

Diễn đàn pháp luật - Tiếp nối những chặng đường

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/07/2020 09:38 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
Tiếp nối những thành công qua năm kỳ chiến dịch hành quân xanh, hè năm 2020, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Tiền Giang và Huyện đoàn huyện Châu Thành tiếp tục “đặt hàng” và phối hợp với Đoàn Trường Đại học CSND tổ chức 06 buổi diễn đàn pháp luật trên địa bàn 06 xã thuộc huyện Châu Thành và Cai Lậy tỉnh Tiền Giang. Có thể khẳng định rằng “Diễn đàn pháp luật” đã trở thành cái tên quen thuộc trên mọi nẻo đường quê nơi địa bàn thực tế của sinh viên, khắc sâu dấu ấn “thương hiệu” độc quyền của Nhà trường. “Diễn đàn pháp luật” trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong công tác tình nguyện hè của sinh viên Trường Đại học CSND.

 
      Diễn đàn pháp luật năm nay được đánh già là có nhiều điểm mới đột phá, góp phần đưa pháp luật đến người dân một cách đơn giản, dễ hiểu nhưng mang lại hiệu ứng và hiệu quả thiết thực nhất. Với phương châm xác định đúng đối tượng người nghe, đội tuyên truyền pháp luật đã chuẩn bị chu đáo và công phu cả về hình thức lẫn nội dung diễn đàn pháp luật. Về hình thức, có sự kết hợp giữa 03 mô hình: Sân khấu hóa, mô hình hóa, tình huống hóa các sự kiện pháp lý kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền; qua đó tạo nên sự cuống hút và sự nhiệt tình tham gia của người dân. Về nội dung, ngoài việc tuyên truyền các lĩnh vực pháp lý cơ bản như luật giao thông, luật hôn nhân và gia đình, luật dân sự … Năm nay, nội dung tuyên truyền còn cập nhật những văn bản mới như Nghị định số100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019, đồng thời bổ sung các lĩnh vực mang tính thời sự như lừa đảo qua mạng, tín dụng đen, hụi…Với những nội dung thiết thực, mang tính thời sự đồng thời gần gũi với cuộc sống thường nhật nên đã nhận được sự hương ứng và quan tâm sâu sắc của người dân. Một điểm nhấn của diễn đàn pháp luật năm nay là đội tuyên truyền đã xây dựng được cơ chế hỏi đáp, trao đổi trực tiếp với người dân; trong mỗi buổi diễn đàn đều nhận được nhiều câu hỏi, những thắc mắc từ người dân… Chính vì vậy đã làm cho buổi diễn đàn trở nên sôi động, gần gũi, thắm tình quân dân.
 

 
         Đến dự buổi diễn đàn có rất nhiều bà con, cô bác đã từng tham gia các buổi diễn đàn các năm trước đều đánh giá và có nhận định chung rằng: Chất lượng của các buổi diễn đàn càng về sau càng đổi mới và được nâng cấp. Cô Nguyễn Thị Lài (là người nhiều năm tham dự và theo dõi diễn đàn pháp luật) nhận xét chân tình “Nội dung diễn đàn quá hay, quá hấp dẫn và đáp ứng đúng với đời sống của bà con, thật không uổng công khi lặn lội đến tham gia buổi diễn đàn. Hy vọng Trường Đại học CSND sẽ cùng với chính quyền, đoàn thể ở địa phương tổ chức thật nhiều buổi diễn đàn như thế này”.
          Diễn đàn pháp luật được tổ thành công rực rỡ trong buổi đầu tiên ngày 08/7/2020 tại xã Long Hưng huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang và sẽ tiếp diễn 05 buổi tiếp theo tại các xã trên địa bàn đóng quân. Chúng tôi tin rằng với sự phối hợp chặt chẽ giữa ĐoànTrường Đại học CSND với chính quyền, đoàn thể địa phương và sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của quần chúng nhân dân, các buổi diễn đàn tiếp theo sẽ thành công hơn nữa, góp phần vào thành công chung của chiến dịch tình nguyện hè năm 2020.

 
Tin: Huỳnh Trung Hậu
Ảnh: Qunag Nhật
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc