Chào mừng Khai giảng năm học 2020-2021 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

Công bố Quyết định thành lập 2 lớp đào tạo Đại học CSND hệ Vừa làm, vừa học mở tại Công an tỉnh Tây Ninh

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/10/2015 20:11 - Người đăng bài viết: Tạp Chí
      Ngày 14/10/2015, tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ công an tỉnh Tây Ninh, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập 2 lớp đào tạo Đại học CSND hệ VLVH mở tại Công an Tỉnh. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trung tá, TS. Bùi Thành Trung, Trưởng phòng Đào tạo hệ VHVL Trường Đại học CSND, về phía Công an tỉnh Tây Ninh có đồng chí Thượng tá Trần Văn Sơn, Phó Giám đốc TTHL&BDNV, đồng chí Thiếu tá Ngô Thiên Nga, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Ban chủ nhiệm cùng toàn thể học viên 2 lớp.
      Thời gian qua, Trường Đại học CSND đã phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức thành công hai khóa đào tạo Đại học CSND hệ vừa làm vừa học cho cán bộ đang công tác tại các đơn vị trên địa bàn Tỉnh. Tháng 4/2015, Trường Đại học CSND tiếp tục nhập học Khóa 3 (D95T3) - Đào tạo Đại học CSND hệ VLVH với số lượng hơn 180 học viên. Do nhu cầu đào tạo và số lượng lớp học đông, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã đề xuất và được Tổng cục chính trị CAND đồng ý chia Khóa học thành 2 lớp, D95T3 và D95T4, với hơn 90 học viên mỗi lớp.
      Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Trung tá, TS. Bùi Thành Trung đã công bố Quyết định về việc phân ngành đào tạo đối với hai lớp học: học viên Lớp D95T3 chuyên ngành Điều tra Hình sự và học viên Lớp D95T4 chuyên ngành Điều tra trinh sát; Công bố Quyết định về việc phân công chủ nhiệm Lớp và Quyết định bổ nhiệm Ban chỉ huy của hai lớp học. Theo chương trình đào tạo, Khóa học sẽ được tổ chức theo hình thức vừa làm vừa học trong thời gian 4,5 năm, mỗi năm học 2 kỳ, mỗi kỳ từ 3 đến 4 tháng tùy theo thời lượng của nội dung môn học. Theo đó, các học viên sẽ được học các môn thuộc khối Kiến thức giáo dục đại cương và Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá, TS. Bùi Thành Trung nhắc nhở các đồng chí học viên cần nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân, xác định động cơ học tập đúng đắn, cần cù, tích cực, chủ động trong cải tiến, đổi mới phương pháp học tập; nêu cao tinh thần tự giác, tự quản, chống các biểu hiện trung bình chủ nghĩa và tiêu cực trong học tập, rèn luyện thể lực thường xuyên để có sức khỏe bền bỉ, dẻo dai, nhanh nhẹn, thích ứng với mọi hoàn cảnh, môi trường công tác; phát huy tối đa những kinh nghiệm từ thực tiễn công tác và chiến đấu của bản thân để vượt qua mọi khó khăn trong điều kiện vừa học vừa làm, phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh để tổ chức giảng dạy, tạo môi trường thuận lợi giúp Khóa học đạt kết quả cao nhất.
Tác giả bài viết: Đinh Văn Long